Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không?

Sức nóng của mạng 5G đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn vì các nhà mạng đã đồng loạt triển khai phát sóng 5G. Yếu tố quan trọng để có thể dùng mạng 5G chính là điện thoại phải hỗ trợ. Bạn không biết dế yêu của mình có phải dòng điện thoại có hỗ trợ 5G hay không để có thể lên đời dế mới hoặc bật 5G lên dùng ngay. Thì hãy thực hiện ngay cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không.

cach kiem tra dien thoai co ho tro 5g khong

Làm sao kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không?

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không?

Có 2 cách để bạn thực hiện kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không và vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. Chỉ vài giây bạn đã biết điện thoại của mình có phải dòng máy “xịn” dùng được mạng 5G không nhé. Cụ thể như dưới đây:

1. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không qua cài đặt máy

Trên các dòng máy Android và iOS cao cấp bạn có thể kiểm tra nhanh thiết bị có hỗ trợ 5G không bằng cách vào cài đặt máy. Chi tiết như trong bảng

Thiết bịCách kiểm tra
AndroidVào Cài đặt ⇒ Thêm ⇒ Mạng di động ⇒ Loại mạng ⇒ nếu có 5G thì có hỗ trợ ngược lại thì không.
iPhone/iPadVào Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒  nếu có 5G thì hỗ trợ ngược lại thì không.

» Tham khảo: Các dòng máy hỗ trợ 5G hiện nay và cách nâng cấp lên 5G

2. Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ 5G không qua logo trên máy

Nhiều dòng máy hiện nay có hỗ trợ 5G sẽ in logo ngay trên máy cho người dùng dễ nhận diện. Bạn có thể xem trên thân máy của mình để nhận diện.

3. Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không online

Từ điện thoại có đăng ký 4G MobiFone trên máy hãy truy cập vào các website bán hàng của thegioididong, FPT… Bạn sẽ thấy thông tin các dòng máy có ghi rõ ràng có hỗ trợ 5G hay không. Bạn có thể tìm dòng máy của mình và nhận diện.

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hãy nhanh tay đăng ký 5G MobiFone sử dụng. Chọn lựa các gói cước 5G mạng Mobi giá rẻ, data khủng dùng như C120, D90…. bạn sẽ được tiết kiệm chi phí và dùng đúng tốc độ trong mơ

» Xem thêm: Danh sách các gói cước 4G MobiFone ưu đãi đến 120GB dùng được trên tốc độ 5G

Cách kiểm tra thiết bị có hỗ trợ mạng 5G không thật đơn giản nên hãy thao tác ngay nhé! Đừng chần chừ bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm mạng 5G sớm nhất nhé!