SỐC: Facebook chặn Like và Comment các bài đăng bán hàng từ 21/10

Từ ngày 21/10 các nick bán hàng Facebook xôn xao vì không thấy ai like hay comment bài đăng của mình. Dù bình thường rất nhiều lượt tương tác khác nhau. Nguyên nhân là vì Facebook chặn like và Comment các bài đăng bán hàng. Bạn vẫn đăng được bài nhưng sẽ không có ai có thể tương tác được.

Facebook chan like va comment cac bai ban hang

Từ 21/10 Facebook chặn Like và Comment bài bán hàng

Facebook chặn Like và Comment các bài đăng bán hàng từ 21/10

Trước đó đã có thông tin các bài bán hàng trên Facebook sẽ bị cấm và thực tế Facebook đã âm thần thực hiện. Từ ngày 21/10, khi các tài khoản đăng bài bán hàng lên Facebook đều sẽ bị báo lỗi không like được, không comment được. Người đăng vẫn thấy bài viết hiển thị bình thường nhưng người khác sẽ không thể like hoặc comment vào bài bán hàng đó

Khi click like Facebook sẽ thông báo lỗi không thực hiện được. Ngoài ra bài viết sẽ không hiển thị mục bình luận mà chỉ có nút like và chia sẻ mà thôi.

Facebook chan like va comment cac bai ban hang

Bài viết hiển thị không có mục comment và bài trên hội nhóm không có nút chia sẻ

Điều này gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến với những người bán hàng trên Facebook. Vì khách hàng sẽ không thể bình luận hoặc thả cảm xúc cho người bán. Bài viết sẽ nhanh chóng trôi vào quên lãng.

Ngoài ra, trong các hội nhóm Facebook thì sẽ có những vài viết không có nút chia sẻ. Bạn sẽ không thể chia sẻ bài bán hàng của mình đi những nhóm khác hoặc về trang cá nhân.

» Tham khảo: Cách khắc phục không gửi được tin nhắn trên Marketplace

Cách khắc phục  đăng bài Facebook bị chặn like, comment

Hiện nay nhiều tài khoản đã phát hiện ra cách khắc phục đăng bài Facebook bị chặn Like, Comment. Đó chính là

  • Đăng bài Facebook chỉ với 1 hình ảnh. Nếu đăng từ 2-3 hình trở lên thì bài viết sẽ bị báo lỗi và chặn. Hoặc xuất hiện nhưng sẽ bị chặn like, comment
  • Đăng bài Facebook chỉ với 1 video.

Trước đây đăng bài bán hàng Facebook với hình ảnh kèm video sẽ được đăng bán không qua kiểm duyệt. Nhưng thuật toán Facebook mới đã đổi, bạn không dùng được cách này nữa nhé!

Việc Facebook chặn Like và Comment bài bán hàng đã là điều được dự báo trước. Người bán cần phải thường xuyên cập nhật thuật toán Facebook mới cũng như tìm kênh bán khác cho mình.

» Tham khảo: Link kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hoá