Những rắc rối thường gặp với iPhone

Nếu bạn mới dùng hệ điều hành iOS lần đầu thì các rắc rối sẽ liên tiếp đến với bạn. Vì iOS là hệ điều hành có độ bảo mật khá cao và một số tính năng sẽ khá khác biệt với các hệ điều hành khác. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục các rắc rối trên iPhone như việc thiếu bộ nhớ, iCloud, pin, passcode… Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn khi trải nghiệm hệ điều hành này.

Hướng dẫn giải quyết các vấn đề thường gặp trên iPhone

Khắc phục lỗi trên iPhone

Thiếu bộ nhớ trên iPhone

Việc iPhone không có thẻ nhớ mà chỉ có bộ nhớ là điều khiến cho khá nhiều tín đồ công nghệ của hãng “Táo” gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí khi mua iPhone thì nhiều người dùng chọn bộ nhớ thấp làm cho điện thoại của họ thường xuyên bị thiếu bộ nhớ. Dưới đây là các khắc phục tạm thời chơi bạn:

rac roi tren iPhone (2)

  • Bạn truy cập vào đây: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng
  • Sau đó bạn tìm ra các mục chiếm nhiều bộ nhớ trên điện thoại của bạn nhất, hầu như đó là hình ảnh và video.
  • Sau đó nếu bạn cảm thấy cần thiết thì có thể xóa bỏ, còn nếu cần thiết thì bạn có thể sử dụng iTunes.

Vấn đề nhanh hết pin trên iPhone

Khắc phục lỗi trên iPhone

Bạn có thể tăng lên từ 1-2 tiếng khi sử dụng cách sau để tăng thời gian sử dụng pin của mình lên. Đó là việc bạn tắt các ứng dụng chạy nền để giảm bớt quá trình hoạt động của điện thoại, từ độ mà điện thoại của bạn sẽ đỡ hao pin hơn.

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Bạn cũng có một cách khác để tiết kiệm pin trên iPhone đó là:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thang màu xám.

Quên mật khẩu

Khắc phục lỗi trên iPhone

Đây là trường hợp khá phổ biến của các người dùng iPhone, họ thường quên mã mở khóa của mình và không biết làm sao để tìm lại mật khẩu? Bạn cũng nên cẩn thận với việc quên mã mở khóa, bởi vì nếu bạn nhập quá 6 lần thì thiết bị của bạn sẽ bị khóa từ hệ thống của Apple và việc mở lại bạn phải dùng đến iTunes. Nếu thiết bị của bạn đã đồng bộ với iTunes thì bạn chỉ cần kết nối điện thoại với iTunes, rồi trên iTunes bạn tìm đến bạn Backup gần nhất để Restore lại thiết bị của mình nhé!

Điện thoại bị đứng

Khắc phục lỗi trên iPhone

Đôi lúc, vì lí do nào đó mà điện thoại của bạn sẽ bị đơ, thậm thí là đứng màn hình. Cách khắc phục đơn giản nhất cho bạn đó là khởi động lại điện thoại của mình. Hoặc là có thể ép điện thoại khởi động lại bằng cách: Giữ nút homenguồn trong vòng 10 giây, Logo táo khuyết sẽ xuất hiện.

Trên đây là một số thủ thuật mobile giúp bạn khắc phục các lỗi trên điện thoại iPhone một cách nhanh gọn và an toàn nhất.

Chúc bạn vui vẻ !