Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Khi thực hiện cuộc gọi hoặc các thao tác USSD kiểm tra tài khoản hoặc các chức năng khác nhiều khách hàng nhận được thông báo sim MobiFone không được đăng ký vào mạng. Vậy lỗi này là như thế nào? Tại sao lại lỗi và có thể khắc phục nhanh được không. DichvuMobiFone.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xử lý khi gặp lỗi sim trong quá trình sử dụng. Cùng xem ngay nào!

Đăng ký 4G của MobiFone dành cho mọi thuê bao di động

Cách gọi điện MobiFone khi hết tiền

Cách kiểm tra tài khoản MobiFone bị trừ bao nhiêu

loi mang dang ky sim 4g mobifone

Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

1/ Biểu hiện lỗi

Biểu hiện lỗi sim không được đăng ký vào mạng đó là không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho Tổng đài hay nhắn tin, không truy cập vào mạng được ngay cả khi đã đăng ký gói 3G hoặc gói data 4G MobiFone,…. Lúc này hệ thống sẽ báo “Sim không được đăng ký vào mạng” hoặc ”not registered on network”

2/Nguyên nhân lỗi không được đăng ký vào mạng sim MobiFone

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sim của bạn gặp lỗi đó là:

  • Sim đang sử dụng bị hỏng, gặp sự cố,…
  • Sim của bạn đã lâu không dùng đã bị khóa và thu hồi về kho số.
  • Bạn lắp sim bị sai.

3/ Cách khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng

Với mỗi nguyên nhân lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau:

3.1/ Lỗi do sim bị hỏng

Sim hỏng có thể xảy ra khi sim của bạn sử dụng đã quá lâu làm các vi mạch bị rỉ hoặc cũng có thể là sim mới gặp sự cố. Trong trường hợp gặp phải lỗi này thì bạn không thể tự xử lý mà cần phải đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

» Xem thêm: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng.

3.2/ Lỗi do sim bị thu hồi về kho số 

MobiFone quy định thời gian giữ số thu hồi sim. Nếu quá thời gian giữ số sim sẽ bị thu hồi và khi thực hiện lắp sim vào máy hệ thống sẽ không cho phép bạn vào đăng ký vào mạng. Đây là một trong những nguyên nhân lỗi khá phổ biến.

Cách khắc phục: Bạn không thể nạp tiền hay làm lại sim để mở khóa mà cần liên hệ với hotline tổng đài cskh MobiFone để kiểm tra tình trạng sim và mua lại (nếu muốn).

» Xem thêm: Cách lấy lại sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số.

3.3/ Lỗi lắp sim

Lắp sim không đúng, lắp sim ngược sẽ khiến các vi mạch trên sim không tiếp xúc được với bộ phận dẫn truyền sóng trên điện thoại khiến bạn không thể sử dụng được. Bạn nên tháo sim ra và lắp lại vào máy.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng. Chúc bạn xử lý lỗi thành công!