Những vấn đề bạn có thể gặp trên Android

Nếu bạn là người mới sử dụng hệ điều hành Android thì chắc chắn bạn sẽ gặp khan hiều rắc rối với hệ điều hành này. Mặc dù Android khá dễ sử dụng và không có nhiều lỗi nhưng ở một số tính năng thì nó sẽ mang lại cho bạn nhưng khó chịu. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi trên Android trong quá trình sử dụng của bạn. Bạn hãy theo dõi các cách khắc phục của mình ở từng mục nhé!

Hướng dẫn khắc phục các lỗi trên hệ điều hành Android

Các vấn đề thường gặp trên Android

Nhanh hết pin

Nhanh hết pin là điều mà đa số điện thoại Android đều gặp phải. So với iOS thì Android có mức tiêu hao pin hơn rất nhiều, bằng chứng đơn giản là Android thường có dung lượng pin cao hơn iOS rất nhiều. Tuy nhiên, việc hết pin nhanh trên Android cũng có một vài nguy nhân như: GPS, ứng dụng chạy ngầm… Bạn hãy theo dõi các quá trình này và tắt nó khi không sử dụng nhé!

Các vấn đề thường gặp trên Android

Kết nỗi gặp lỗi

Đôi lúc bạn sẽ gặp các lỗi như Bluetooth, wifi, mạng di động… Nếu bạn gặp các tình trạng này thì bạn hãy thực hiện các đơn giản sau để giải quyết tình trạng này đó là: bật chế độ máy bay của điện thoại để tắt hết các kết nối. Sau đó tầm 30s đến 1 phút thì bạn hãy tắt chế độ máy bay đi nhé. Còn nếu không được bạn hãy khởi động lại điện thoại thử xem sao nhé.

Các vấn đề thường gặp trên Android

Đồng bộ

Nếu bạn là người thường xuyên động bộ danh bạ thông qua tài khoản Google đăng nhập trên điện thoại của mình. Nhưng bỗng một hôm nào đó bị lỗi thì hãy kiểm tra lại kết nối internet của mình nếu vẫn không được thì bạn hãy đăng xuất tài khoản đang sử dụng và đăng nhập xem sao nhé

Các vấn đề thường gặp trên Android

Ứng dụng bị thoát đột ngột

Đôi lúc, bạn đang dùng một ứng dụng nào đó mà nó bị thoát đột ngột thì bạn đang gặp vấn đề đó là tràn bộ nhớ trên điện thoại của mình rồi đấy. Bạn hãy xóa các ứng dụng đang chạy ngầm, sau đó hãy thử vào lại ứng dụng nhé. Nếu không được thì bạn hãy thử xóa dữ liệu của ứng dụng làm mới hoàn toàn ứng dụng và xem sao nhé

Các vấn đề thường gặp trên Android

Google Play Store

Đôi lúc, bạn sẽ gặp lỗi với chợ ứng dụng trên điện thoại này của mình, bạn hãy thử xóa dữ liệu của CHPLAY bằng cách làm như sau: Cài đặt > Quản lí ứng dụng > CH play > xoá Cache. Nếu không được thì bạn hãy đăng xuất tài khoản Google của mình và đăng nhập lại, sau đó khởi động lại điện thoại nhé!

Các vấn đề thường gặp trên Android

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có được các kinh nghiệm để sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android của mình tốt hơn. Chúc bạn vui vẻ!