GIẢI ĐÁP: Tại sao chặn số MobiFone mà vẫn nhắn tin được?

Bạn thường xuyên bị làm phiền bởi 1 số điện thoại nào đó và đã thực hiện thao tác chặn nó. Tuy nhiên nhiều người dùng thắc mắc không biết tại sao chặn số MobiFone mà vẫn nhắn tin được? Câu trả lời sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây của dichvumobifone.com.

Trước tình hình nhiều người dùng phàn nàn về việc nhận các cuộc gọi, tin nhắn từ các số thuê bao lạ nhà mạng MobiFone đã triển khai hỗ trợ chặn số điện thoại người khác. Để biết cách chặn cả cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại nào đó hãy đón xem hướng dẫn nhé!

tai sao chan so mobifone ma van nhan tin duoc

Lí do đã chặn số Mobi nhưng vẫn nhắn tin được?

Tại sao chặn số MobiFone mà vẫn nhắn tin được?

Hiện nay, quý khách hàng có thể chặn số điện thoại của bất kỳ 1 thuê bao nào đó bằng 2 hình thức là: Đăng ký chặn bằng dịch vụ Call Barring và thao tác USSD trên bàn phím điện thoại.

Khi chặn số điện thoại bằng 2 cách này sẽ có điểm khác nhau như sau:

  • Dịch vụ Call Barring chỉ chặn cuộc gọi và bạn sẽ vẫn nhận và gửi tin nhắn bình thường.
  • Với thao tác USSD trên bàn phím thì tùy thuộc vào mỗi dòng máy bạn có thể chặn được hoặc không thể chặn được tin nhắn.

Chính vì thế, dù đã chặn số điện thoại nhưng vẫn nhận được tin nhắn từ số thuê bao đã chặn.

» Xem thêm: Hướng dẫn chặn cuộc gọi MobiFone chỉ 300đ/ ngày

Cách chặn cuộc gọi và chặn tin nhắn thuê bao khác

Nếu bạn muốn chặn số điện thoại MobiFone mà chặn được cả cuộc gọi và tin nhắn thì chỉ cần chỉnh sửa cài đặt kích hoạt trên chính smartphone của bạn. Hiện nay đã có rất nhiều dòng điện thoại có sẵn chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn. Cụ thể thao tác như sau:

Hệ điều hànhCác bước thực hiện 
Hệ điều hành Android 
  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên thiết bị di động => Tiếp theo nhấn chọn Cài đặt cuộc gọi.
  • Bước 2: Kích hoạt Blacklist (danh sách đen) và chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập => Thêm hoặc chọn số điện thoại cần chặn.
  • Bước 3: Đánh tick chọn Chặn các cuộc gọi đến và Chặn các tin nhắn đến. 
Hệ điều hành iOS
  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại => Chọn vào Điện thoại hoặc Tin nhắn (chặn điện thoại thì sẽ tự động chặn luôn tin nhắn và ngược lại).
  • Bước 2: Chọn vào mục Bị chặn => Để chặn cuộc gọi và tin nhắn từ 1 thuê bao bất kỳ bạn chọn vào Thêm mới.
  • Bước 3: Nhấn vào Sửa để xóa bất kỳ 1 số điện thoại khỏi danh sách chặn. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu – đi kèm để xóa.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G mạng Mobi ưu đãi dung lượng khủng

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã biết được lí do tại sao đã chặn số điện thoại Mobi nhưng vẫn nhắn tin được. Đừng quên theo dõi dichvumobifone.com để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà mạng MobiFone nhé!

huong dan cach dang ky 4g cua mobifone