Tại sao sim MobiFone không gửi được tin nhắn quốc tế?

Bạn nhắn tin cho người thân và bạn bè đang sinh sống ở nước ngoài nhưng thường xuyên gặp phải lỗi gửi tin nhắn không thành công. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn quốc tế? Để tìm ra cách khắc phục thì trước hết quý khách hàng cần phải nắm được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Việc gửi tin nhắn quốc tế từ sim MobiFone được thực hiện khác hoàn toàn so với việc nhắn tin trong nước. Do đó, bạn cần nắm rõ cách thức thực hiện và những yêu cầu từ nhà mạng. Thông thường, nhiều người gặp lỗi không gửi được SMS quốc tế là do: sai cú pháp tin nhắn, tài khoản hết tiền, sim bị chặn chiều… Cùng dichvumobifone.com tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

sim mobifone khong gui duoc tin nhan quoc te

Lí do không gửi được tin nhắn quốc tế trên sim MobiFone?

Khắc phục sim MobiFone không gửi được tin nhắn quốc tế

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sim MobiFone không thể gửi SMS quốc tế, trong đó có 3 nguyên nhân thường gặp nhất. Cụ thể từng lỗi và cách khắc phục như sau:

1/ Sai cú pháp gửi tin nhắn quốc tế

  • Thông thường để gửi tin nhắn cho 1 thuê bao nào đó bạn chỉ cần soạn tin và gửi đến số điện thoại là đã hoàn tất. Tuy nhiên, khi gửi SMS MobiFone ra nước ngoài bạn cần phải gửi tin theo cú pháp quy định của nhà mạng như sau:
    • Nhập 00_mã nước_mã mạng_số thuê bao quốc tế
    • Hoặc nhập +_mã nước_mã mạng_số thuê bao quốc tế (Số điện thoại quốc tế có số 0 ở đầu thì bỏ số 0).
  • Cách khắc phục: Tra cứu thông tin mã nước, mã mạng của đối phương, nếu sai sẽ khiến quá trình gửi không thành công. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra lại cú pháp gửi tin nhắn đã chính xác hay chưa rồi mới thực hiện gửi tin nhắn đi.

» Xem thêm: 3 cách nạp tiền cho thuê bao MobiFone ở nước ngoài siêu nhanh

2/ Sim MobiFone bị chặn 1 chiều, 2 chiều

  • Một trong những điều kiện để có thể gửi tin nhắn quốc tế MobiFone đó là sim của bạn phải đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống. Do đó, nếu sim đang bị chặn 1 chiều, 2 chiều trong thời gian giữ số sẽ không thể gửi SMS ra nước ngoài.
  • Cách khắc phục: Nạp tiền (TB trả trước)/ thanh toán cước (TB trả sau) để mở chiều hoạt động cho sim MobiFone.

» Bỏ túi: Quy định thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone và cách xử lý

3/ Tài khoản thuê bao Mobi cạn kiệt

  • Tin nhắn gửi đi quốc tế có cước phí cao hơn so với tin nhắn trong nước. Ngoài ra, để gửi SMS thành công thì thuê bao của bạn phải có đủ tiền để hệ thống trừ phí. Giá cước nhắn tin quốc tế MobiFone được quy định là 2.500đ/sms.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra tài khoản điện thoại bằng cách đơn giản nhất là soạn cú pháp USSD: *101#OK (miễn phí). Nếu tài khoản không đủ thì hãy bổ sung nhé!

» Cập nhật: Cách nạp tiền trực tuyến của MobiFone cho điện thoại cực nhanh.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc khắc phục lỗi không gửi được SMS quốc tế sim MobiFone. Chúc bạn khắc phục thành công để có thể liên lạc với người thân, bạn bè của mình thường xuyên.

» Đừng bỏ qua: Các gói gọi quốc tế MobiFone giá siêu rẻ được ưa chuộng hiện nay