Cách bổ sung ảnh chân dung cho sim MobiFone chính chủ

Theo nghị định mới của bộ TT và TT, mọi thuê bao đang sử dụng sim MobiFone đều phải đăng ký thông tin chính chủ với hạn cuối là 31/3/2023. Trong đó, việc bổ sung ảnh chân dung cho sim MobiFone chính chủ là yêu cầu cần thiết nhất. Vậy cách thực hiện như thế nào? Dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện ngay bài viết bên dưới đây nhé!

bo sung anh chan dung cho sim mobifone chinh chu

Cách bổ sung ảnh chân dung cho sim MobiFone chính chủ

Vì sao bạn nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung hình ảnh cho sim MobiFone?

Cập nhật hình ảnh chính chủ là một trong những yêu cầu cần thiết khi thực hiện đăng ký sim chính chủ MobiFone do vậy nếu trước đây bạn đăng ký thông tin mà chưa có các hình ảnh liên quan thì cần đến cửa hàng để cập nhật. Ngoài ra, yêu cầu bổ sung ảnh chân dung là do bộ TT và TT yêu cầu. Quy định này áp dụng cho mọi thuê bao trả trước và trả sau. Những thuê bao sau không cần phải cập nhập ảnh chính chủ:

 • Thuê bao vừa mới hòa mạng mới tại của hàng. Và được cửa hàng chụp ảnh chân dung.
 • Thuê bao đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin như: CMND, ảnh chính chủ,… trước đó.

Cách bổ sung ảnh chân dung cho sim MobiFone chính chủ

1/ Bổ sung ảnh chính chủ tại cửa hàng MobiFone

Khi nhận được thông tin yêu cầu bổ sung hình ảnh chân dung từ nhà mạng thì nên chủ động cập nhật hình ảnh theo các bước dưới đây để tránh tình trạng bị gián đoạn trong quá trình sử dụng:

 • Bước 1: Kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone bằng cách soạn TTTB gửi 1414. Thao tác này giúp bạn nắm rõ tình trạng đăng ký chính chủ của mình để biết các thông tin CMND, họ tên, ngày sinh,… có trùng khớp hay không. Nếu không trùng khớp thì bạn có thể thay đổi cùng với việc bổ sung ảnh.
 • Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục cần thiết: Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc thẻ CCCD, sim số đang sử dụng cần bổ sung ảnh, 5 số hay liên lạc, tài khoản thuê bao, mệnh giá nạp gần nhất,…
 • Bước 3: Đến các địa chỉ cửa hàng MobiFone gần nhất để thực hiện bổ sung ảnh chân dung. Ảnh chân dung sẽ được nhân viên chụp trực tiếp tại cửa hàng do vậy bạn không cần phải mang theo ảnh thẻ. Bạn điền vào phiếu bổ sung ảnh chân dung theo quy định của nhà mạng là hoàn tất các thủ tục hoặc thực hiện đăng ký online.

» Thực hiện: Đăng ký sim chính chủ Online MobiFone ngay tại nhà

2/ Thực hiện đăng ký thông tin chính chủ thông qua MobiFone Online

Việc đăng ký thông tin chính chủ đã được MobiFone cho phép thực hiện ở nhà, qua Website. Tuy nhiên, thuê bao phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đối tượng được đăng ký online: Chỉ áp dụng cho thuê bao MobiFone nhận được tin nhắn mời đăng ký online từ tổng đài nhà mạng.
 • Kênh đăng ký online: Khách hàng có thể đăng ký online qua 2 kênh là web và app:
  • Web: Mobifone.vn.
  • App: My Mobifone.

» Tham khảo: Cách đăng ký tài khoản MobiFone portal

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn bổ sung ảnh chân dung cho sim MobiFone chính chủ. Chúc bạn cập nhật thông tin và hình ảnh thành công!