HOT HOT: Việt Nam không sử dụng được iPhone 2 SIM

Thông tin Việt Nam không sử dụng được iPhone 2 SIM đã khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối vì sau một thời gian chờ đợi vẫn không thể sở hữu được chiếc iPhone 2 SIM như mong muốn. Thực hư thông tin này ra sao? mời bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

 viet nam khong su dung duoc iphone 2 sim

Việt Nam không sử dụng được iPhone 2 SIM

Việt Nam không sử dụng được iPhone 2 SIM

Apple đã thiết kế một công nghệ khác đặc biệt trên sản phẩm 2 SIM. Cụ thể, iPhone sẽ sử dụng một khay Nano SIM giống như các iPhone trước đó và có thêm một eSIM (SIM điện tử). Để sử dụng được eSIM điện tử này, người dùng sẽ phải gửi mã kích hoạt đến nhà mạng. Tuy nhiên, trên thế giới chỉ có 1o nhà mạng hỗ trợ eSIM và trong đó lại không có Việt Nam.

Theo thông tin đã được công bốtrước đó thì iPhone 2018 sẽ được lên kệ bày bán ở Việt Nam vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Như vậy là Việt Nam sẽ không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu của Apple. Nhiều nhà phân phối chính hãng iPhone chính hãng tại Việt Nam khẳng định chỉ sử dụng được mỗi SIM nano như các dòng iPhone trước đây.

 viet nam khong dung duoc iphone 2 sim

Việt Nam sẽ không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu của Apple

Có cách nào để người dùng Việt sử dụng được iPhone 2 SIM?

Bạn cũng đừng có vội buồn, vẫn còn một cách để bạn có thể trải nghiệm được tính năng 2 SIM tiện ích này. Đó là bạn hãy tìm mua iPhone XS Max phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, Macao và Hong Kong, mà người Việt hay gọi là hàng “Xách tay”. Vì tại những thị trường này, Apple sẽ bán ra phiên bản iPhone XS Max đặc biệt có khe cắm hỗ trợ hai Nano SIM, cho phép sử dụng hai SIM vật lý cùng lúc.

Mua iPhone phiên bản Hong Kong sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị mà iPhone 2 SIM mang đến. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương án này thì bạn phải chuẩn bị tinh thần với việc không sử dụng được Facetime và giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

 Nguyen nhan vi sao viet nam khong dung duoc iphone 2 sim

Tìm mua iPhone XS Max phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc

iPhone dành cho thị trường Hong Kong có hàng nhanh lại tương thích tốt với chuẩn mạng của Viêt Nam nên kế hoạch “tậu” iPhone XS Max để trải nghiệm của bạn đã không bị phá vỡ. Và thông tin Việt Nam không sử dụng được iPhone 2 SIM cũng không còn là điều đáng lo ngại nữa.

» Tìm hiểu thêm: Cài đặt thời gian tự động tắt nhạc và khóa màn hình trên iPhone

Cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian bộ nhớ cho iPhone