3 cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không?

Kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G hay không đang là nhu cầu của khá nhiều bạn khi công nghệ đường truyền internet LTE càng ngày càng phổ biến như hiện nay. Nếu smartphone có hỗ trợ 4G thì bạn mới có thể hòa mình vào mạng công nghệ mới trải nghiệm tốc độ siêu khủng. Bạn cũng muốn tham gia nhưng không biết mình có đang dùng điện thoại hỗ trợ 4G hay không? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra và nhanh chóng dùng mạng 4G MobiFone theo ý muốn.

3 cách thực hiện kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

 Có đến 3 cách để bạn kiểm tra những điện thoại hỗ trợ mạng 4G hiện nay. Kiểm tra thành công bạn có thể an tâm để dùng sim 4G, đăng ký các gói cước 4G sử dụng trải nghiệm công nghệ đang hot  nhất hiện nay.

kiem tra dien thoai co ho tro 4g hay khong

1. Kiểm tra điện thoại hỗ trợ mạng 4G hay không qua phần cài đặt

Một trong những cách đơn giản để bạn biết điện thoại của mình có hỗ trợ 4G không là xem tại phần cài đặt máy. Chính xác và nhanh chóng là điều tiên quyết để bạn nên thực hiện cách làm này

Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G cho hệ điều hành Android

Với dòng điện thoại Android bạn kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng > nếu có 4G hoặc LTE thì có hỗ trợ ngược lại thì không.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ mạng 4G hay không cho hệ điều hành iOS

Hiện nay, nhiều người đang dùng dòng máy iphone nhưng không biết kiểm tra  iPhone mấy thì có hỗ trợ 4G. Cách kiểm tra cực đơn giản bạn chỉ cần vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu >  nếu có 4G thì hỗ trợ ngược lại thì không.

Ngoài ra, với các dòng máy khác bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách vào cài đặt điện thoại như

  • Dòng máy Blackberry: Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G, 3G hoặc 4G&3G&2G.
  • Dòng máy Windows Phone: Cài đặt > Mạng di động + sim > Tốc độ kết nối cao nhất > 4G.

» Danh sách: Vùng Phủ Sóng 4G MobiFone cập nhật mới nhất

2. Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G qua logo biểu tượng

Nhiều dòng máy điện thoại hiện nay thể hiện rõ ràng có hỗ trợ 4G qua logo biểu tượng trên máy. Trên chính bề ngoài của máy cũng đã in rõ dòng chữ có hỗ trợ 4G hay không

Đa số là các dòng máy xách tay đều sẽ in logo biểu tượng “LTE” bên thân phía sau của máy. Nếu có dòng chữ này là máy có hỗ trợ 4G.

3. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không qua mã IMEI

Mã IMEi của máy sẽ giúp bạn biết được điện thoại có đang hỗ trợ 4G hay không, cũng như nhiều thông tin về hệ thống khác của thiết bị. Cách thực hiện kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G qua mã IMEi khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua 2 bước là:

  • Bước 1: Sử dụng cú pháp: *#06# để lấy mã IMEI của thiết bị.
  • Bước 2: Truy cập  vào website http://www.imei.info và nhập số IMEi của bạn vào và nhấn kiểm tra. Nếu có dòng hiển thị về băng tần 4G/LTE thì điện thoại có hỗ trợ 4G.

Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G trên đây hi vọng đã giúp bạn thao tác thành công và biết được dòng máy mình đang dùng có sử dụng được 4G không. Nhanh tay kiểm tra và hòa mình vào dòng người đang dùng công nghệ mới nhé!

» Tham khảo: Các gói cước 4G của MobiFone tháng ưu đãi thêm phút gọi hấp dẫn