Bật 3G MobiFone nhưng không dùng có tốn tiền không?

Bật 3G MobiFone nhưng không dùng có tốn tiền không? Đây là câu hỏi mà nhiều thuê bao khi sử dụng 3G/4G đều có thắc mắc chung. Trong nhiều trường hợp bạn vô tình bật dữ liệu di động lên thì khi kiểm tra tài khoản lại bị trừ tiền. Vậy nguyên nhân từ đâu? Nếu bật 3G tốn phì thì cước phí được quy định như thế nào?

Để được giải đáp mọi thắc thì hãy cùng dichvumobifone.com tìm hiểu ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn khi sử dụng. Và bỏ túi cho mình cách khắc phục để tránh những trường hợp bị trừ tiền trong tài khoản một cách vô lý nhé!

bat 3g mobifone co bi tru tien hay khong

Cách bật 3G MobiFone có bị trừ tiền hay không?

Bật 3G MobiFone nhưng không dùng có tốn tiền không?

Bật 3G MobiFone thành công là khi trên máy của bạn có xuất hiện chữ 3G hoặc H+ hoặc 4G trên máy bên cạnh cột sóng.

Bật 3G MobiFone nhưng không dùng có tốn tiền không? Thực tế là KHÔNG tốn tiền. Khi bạn bật 3G mà không truy cập Internet hay vào các ứng dụng thì sẽ không bị trừ tiền. Nếu sim đang có đăng ký các gói cước 3G MobiFone/ gói 4G MobiFone hay gói combo data MobiFone thì bật 3G không dùng cũng sẽ không bị trừ data.

» Xem thêm: Cách kiểm tra dịch vụ MobiFone trừ tiền ngầm sim bạn

Vì sao tài khoản bạn bị trừ tiền dù bật 3G không dùng?

Khi tài khoản bị trừ tiền mà lúc đó đang bật 3G nhiều người nghĩ là do mình đã bật 3G nên bị trừ tiền. Nhưng thực tế nguyên nhân trừ tiền là do:

  • Bạn đã mở các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của mình.
  • Bạn đã để chế độ tự động cập nhập ứng dụng mỗi khi có kết nối Internet. Nên khi bạn bật dữ liệu di động lên các ứng dụng/web này sẽ cập nhật làm tài khoản bị trừ. Nên hãy tắt chế độ này ngay đi nhé!
  • Ngoài ra, bạn có thể bị trừ tiền hay data khi có thông báo từ Facebook, Gmail, Zalo,… trong lúc bật 3G. Do đó, nếu không muốn bị trừ tiền thì hãy tắt thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội nhé.

Như vậy dù bạn không lướt web nhưng điện thoại vẫn sẽ bị trừ tiền nếu bạn rơi vào các trường hợp trên.

Để tránh cho điện thoại bị trừ tiền vì bật 3G bạn hãy đăng ký gói 3G Mobi/4G MobiFone dùng. Mỗi khi bật 3G hệ thống sẽ trừ vào data gói, tài khoản sẽ không bị trừ nữa. Đăng ký các gói cước sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, bởi vì khi không có gói data nào thì tài khoản sẽ bị hao hụt đến 75đ/ 50KB.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone 30 ngày rẻ gấp 20 lần

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ vì sao bật 3G MobiFone không dùng bị trừ tiền? Tìm cách khắc phục để không bị trừ tiền nữa nhé