Cách cài đặt cấu hình 4G MobiFone cho mọi hệ điều hành

Cách cài đặt cấu hình 4G MobiFone giúp bạn cập nhật ngay tốc độ 4G cho di động của mình để sử dụng và trải nghiệm. Chỉ với 3 bước cài đặt trên di động là cập nhật thành công ngay. Điện thoại của bạn chưa cập nhật mạng 4G thì cùng dichvumobifone.com tìm hiểu cách cài đặt ngay sau nhé.

cach cai dat 4g mobifone

Cách cài đặt 4G của MobiFone cho di động

Hướng dẫn cài đặt 4G MobiFone từ A-Z cho các dòng điện thoại

Để tiến hành cài đặt dịch vụ 4G của MobiFone cho thuê bao bạn cần thực hiện lần lượt theo 4 bước sau đây. 4 bước này sẽ cung cấp cực chi tiết từ cài đặt cho đến sử dụng dịch vụ 4G một cách hiệu quả nhất!

Bước 1 – Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ cấu hình 4G MobiFone hay không

4G là công nghệ mobile internet ra đời chưa lâu, vì vậy nhiều dòng điện thoại không được nhà sản xuất tích hợp hỗ trợ công nghệ 4G. Nếu thiết bị không hỗ trợ thì chắc chắn là bạn không thể cài đặt 4G MobiFone, với vậy bước đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra thiết bị có hỗ trợ 4G hay không.

Để kiểm tra thiết bị có hỗ trợ cài đặt 4G không bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

 • Lấy mã IMEI của thiết bị bằng thao tác *#06#.
 • Kiểm tra mã IMEI bằng cách truy cập vào trang web: imei.info và nhập mã vừa kiểm tra được ở bước 1. Tại đây website sẽ cung cấp chi tiết thông tin về thiết bị và nếu hiển thị có hỗ trợ LTE thì bạn có thể cài đặt dịch vụ 4G của MobiFone.

» Xem ngay: Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Hỗ Trợ 4G Hay Không

Bước 2 – Cài đặt dịch vụ 4G MobiFone

Sau khi đảm bảo thiết bị của bạn có hỗ trợ công nghệ 4G LTE thì hãy bắt đầu tiến hành cài đặt 4G MobiFone. Mỗi hệ điều hành sẽ có các bước cấu hình 4G Mobi khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết cách tiến hành cho mỗi hệ điều ngay sau đây.

Hệ điều hànhCách cài đặt
Android
 • Với điện thoại Android sử dụng ngôn ngữ tiếng việt: Cài Đặt => Mạng Di Động => Chế Độ Mạng => LTE => wcd-ma/gsm.
 • Với điện thoại Android ngôn ngữ tiếng Anh: Setting => Mobile Network => Network Mode => LTE => wcd-ma/gsm.
iOS
 • Kiểm tra hệ điều hành mình đang dùng là phiên bản nào, và bạn cần cập nhật lại vì chỉ có thể cài 4G MobiFone với hệ điều hành từ 9.3.2 hoặc mới hơn.
 • Nếu phần hệ điều hành đã đảm bảo, bạn tiến hành cài 4G Mobi theo các bước: Truy cập mục Cài Đặt => Di Động => Thoại & Dữ Liệu => trong tiếng anh thì sẽ là: Setting => Mobile data/Cellular => Voice & Data => LTE.
 • Tắt/khởi động lại thiết bị là bạn đã cài đặt 4G thành công.
Windows Phone
 • Đối với sử dụng tiếng Việt, bạn thực hiện cài 4G MobiFone như sau: Truy cập Cài Đặt => Mạng Di Động + Sim => Tốc Độ Kết Nối Cao Nhất .
 • Đối với sử dụng tiếng Anh: Truy cập theo thứ tự Setting => Mobile Network + Sim => Highest Speed
Black Berry
 • Với thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bạn truy cập theo thứ tự cấu hình 4G MobiFone như sau: Cài Đặt => Mạng Và Kết Nối => Chế Độ Mạng => 4G, 3G Hoặc 4G&3G&2G.
 • Với thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng anh thì bạn thực hiện theo thứ tự: Settings => Mobile, Wifi, Bluetooth, USB => Mobile Network => Network Mode => 4G, 3G Hoặc 4G&3G&2G.

Bước 3 – Lựa chọn một gói 4G để sử dụng hiệu quả/tiết kiệm nhất

Nhà mạng MobiFone hiện nay đang cung cấp khá nhiều gói cước dịch vụ 4G để bạn có thể sử dụng 4G một cách hiệu quả nhất. Ngoài các gói cơ bản chỉ gồm dung lượng data thì cũng có nhiều gói mang đến ưu đãi kép data – phút gọi – sms cực tiện lợi cho người dùng có nhu cầu gọi/nhắn tiền nhiều.

Bước 4 – Bật dịch vụ trên thiết bị sau khi đã cài 4G MobiFone thành công

Sau khi bạn thực hiện xong 3 bước cấu hình 4G của MobiFone trên thì hãy kéo màn hình tiện ích từ trên xuống và chọn bật dữ liệu di động. Nếu thấy bên cạnh cột thể hiện sóng dịch vụ nhà mạng có chữ 4G thì đã sẳn sàng để truy cập mobile internet với tốc độ 4G.

» Tham khảo:Các gói cước 4G MobiFone dung lượng tốc độ cao

cau hinh 4g mobifone

Cách cài đặt 4G MobiFone cho di động

Một số cú pháp hỗ trợ cần nhớ khi sử dụng các gói cước 4G

Dưới đây dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn bạn 1 số cú pháp tin nhắn hỗ trợ cực quan trọng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G:

 • Xem dung lượng còn lại của gói cước 4G mình đang sử dụng(với gói cơ bản chỉ gồm dung lượng): KT DATA gửi 999.
 • Kiểm tra ưu đãi data – phút gọi còn lại của gói(với gói cước kèm ưu đãi kép data – phút gọi): KT ALL gửi 999.
 • Hủy gói 4G đang dùng khi muốn chuyển sang sử dụng gói khác: HUY Tên-gói gửi 999.

Bên trên là chi tiết 4 bước để có thể cài đặt 4G MobiFone từ A-Z cho mọi dòng điện thoại. Nếu gặp bất cứ khó khăn/lỗi trong quá trình cài đặt thì bạn hãy comment tại phần bình luận facebook ở cuối bài hoặc hỏi trực tiếp qua phần chat trực tuyến của site để nhận được hỗ trợ nhé. Chúc bạn cấu hình 4G của MobiFone thành công!

» Tham khảo: Số tổng đài MobiFone hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24