Cách cài đặt cấu hình 4G MobiFone cho mọi hệ điều hành

4 bước cài đặt 4G MobiFone được hướng dẫn sau đây sẽ đảm bảo thông tin từ A-Z để bạn có thể sử dụng được dịch vụ mobile internet tốc độ cao nhất hiện nay. Nếu bạn là một thuê bao mạng Mobi và vẫn chưa biết làm sau để cấu hình 4G MobiFone thì đừng bỏ qua nhé!

cai dat 4g mobifone

4 bước cài đặt 4G MobiFone

1. Hướng dẫn cài đặt 4G MobiFone từ A-Z cho các dòng điện thoại

Để tiến hành cài đặt dịch vụ 4G của MobiFone cho thuê bao bạn cần thực hiện lần lượt theo 4 bước sau đây. 4 bước này sẽ cung cấp cực chi tiết từ cài đặt cho đến sử dụng dịch vụ 4G một cách hiệu quả nhất!

Bước 1 – Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ cấu hình 4G MobiFone hay không

4G là công nghệ mobile internet ra đời chưa lâu, vì vậy nhiều dòng điện thoại không được nhà sản xuất tích hợp hỗ trợ công nghệ 4G. Nếu thiết bị không hỗ trợ thì chắc chắn là bạn không thể cài đặt 4G MobiFone, với vậy bước đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra thiết bị có hỗ trợ 4G hay không.

Để kiểm tra thiết bị có hỗ trợ cài đặt 4G không bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

 • Bước 1 – Lấy mã IMEI của thiết bị bằng thao tác *#06#.
 • Bước 2 – Kiểm tra mã IMEI bằng cách truy cập vào trang web: imei.info và nhập mã vừa kiểm tra được ở bước 1. Tại đây website sẽ cung cấp chi tiết thông tin về thiết bị và nếu hiển thị có hỗ trợ LTE thì bạn có thể cài đặt dịch vụ 4G của MobiFone.

» Xem ngay: Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Hỗ Trợ 4G Hay Không

Bước 2 – Cài đặt dịch vụ 4G MobiFone

Sau khi đảm bảo thiết bị của bạn có hỗ trợ công nghệ 4G LTE thì hãy bắt đầu tiến hành cài đặt 4G MobiFone. Mỗi hệ điều hành sẽ có các bước cấu hình 4G Mobi khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết cách tiến hành cho mỗi hệ điều ngay sau đây.

Cách cấu hình 4G của MobiFone cho điện thoại Android:

 • Với điện thoại Android sử dụng ngôn ngữ tiếng việt: Cài Đặt => Mạng Di Động => Chế Độ Mạng => LTE => wcd-ma/gsm.
 • Với điện thoại Android ngôn ngữ tiếng Anh: Setting => Mobile Network => Network Mode => LTE => wcd-ma/gsm.

Cách cài đặt mạng 4G MobiFone cho iPhone/iOS:

Để thực hiện cài đặt 4G của MobiFone cho điện thoại iPhone hệ điều hành iOS bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Kiểm tra hệ điều hành mình đang dùng là phiên bản nào, và bạn cần cập nhật lại vì chỉ có thể cài 4G MobiFone với hệ điều hành từ 9.3.2 hoặc mới hơn.
 • Nếu phần hệ điều hành đã đảm bảo, bạn tiến hành cài 4G Mobi theo các bước: Truy cập mục Cài Đặt => Di Động => Thoại & Dữ Liệu => trong tiếng anh thì sẽ là: Setting => Mobile data/Cellular => Voice & Data => LTE.
 • Tắt/khởi động lại thiết bị là bạn đã cài đặt 4G thành công.

Hướng dẫn cài đặt/cấu hình 4G MobiFone cho điện thoại Windows phone:

 • Đối với sử dụng tiếng Việt, bạn thực hiện cài 4G MobiFone như sau: Truy cập Cài Đặt => Mạng Di Động + Sim => Tốc Độ Kết Nối Cao Nhất .
 • Đối với sử dụng tiếng Anh: Truy cập theo thứ tự Setting => Mobile Network + Sim => Highest Speed

Cách cài đặt 4G của MobiFone điện thoại Black Berry:

 • Với thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bạn truy cập theo thứ tự cấu hình 4G MobiFone như sau: Cài Đặt => Mạng Và Kết Nối => Chế Độ Mạng => 4G, 3G Hoặc 4G&3G&2G.
 • Với thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng anh thì bạn thực hiện theo thứ tự: Settings => Mobile, Wifi, Bluetooth, USB => Mobile Network => Network Mode => 4G, 3G Hoặc 4G&3G&2G.

Bước 3 – Lựa chọn một gói 4G để sử dụng hiệu quả/tiết kiệm nhất

Nhà mạng MobiFone hiện nay đang cung cấp khá nhiều gói cước dịch vụ 4G để bạn có thể sử dụng 4G một cách hiệu quả nhất. Ngoài các gói cơ bản chỉ gồm dung lượng data thì cũng có nhiều gói mang đến ưu đãi kép data – phút gọi – sms cực tiện lợi cho người dùng có nhu cầu gọi/nhắn tiền nhiều.

Bước 4 – Bật dịch vụ trên thiết bị sau khi đã cài 4G MobiFone thành công

Sau khi bạn thực hiện xong 3 bước cấu hình 4G của MobiFone trên thì hãy kéo màn hình tiện ích từ trên xuống và chọn bật dữ liệu di động. Nếu thấy bên cạnh cột thể hiện sóng dịch vụ nhà mạng có chữ 4G thì đã sẳn sàng để truy cập mobile internet với tốc độ 4G.

cau hinh 4g mobifone

Cách cấu hình 4G của MobiFone cho thiết bị

2. Một số lưu ý và thông tin hỗ trợ khác khi sử dụng dịch vụ 4G của MobiFone

Cách mua thêm dung lượng data để luôn duy trì sử dụng 4G

Mỗi gói cước 4G chỉ mang lại 1 lượng data nhất định, nếu đó không phải là gói trọn gói thì sau khi dùng hết data nhận được thì bạn cần mua thêm dung lượng 3G/4G để tiếp tục sử dụng dịch vụ 4G. Để thực hiện mua thêm data 4G MobiFone bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

Tên góiCách đăng kýData ưu đãi Cước phát sinhĐăng ký ngay
D15ON D15 gửi 90843 GB15.000đ/ 3 ngàyĐăng ký
D30ON D30 gửi 90847 GB30.000đ/ 7 ngàyĐăng ký

Lưu ý: Các gói 4G MobiFone chu kỳ ngắn ngày trên đây có thể sử dụng riêng lẻ hoặc cũng có thể sử dụng như 1 gói mua thêm dung lượngbổ sung data cho các gói cước 4G theo tháng hoặc chu kỳ dài.

Một số cú pháp hỗ trợ cần nhớ khi sử dụng các gói cước 4G

Dưới đây dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn bạn 1 số cú pháp tin nhắn hỗ trợ cực quan trọng trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G:

 • Tự kiểm tra thuê bao mình có thể đăng ký các gói 4G nào: KT 4G gửi 789.
 • Xem dung lượng còn lại của gói 4G mình đang sử dụng(với gói cơ bản chỉ gồm dung lượng): KT DATA gửi 999.
 • Kiểm tra ưu đãi data – phút gọi còn lại của gói(với gói cước kèm ưu đãi kép data – phút gọi): KT ALL gửi 999.
 • Hủy gói 4G đang dùng khi muốn chuyển sang sử dụng gói khác: HUY Tên-gói gửi 999.

Bên trên là chi tiết 4 bước để có thể cài đặt 4G MobiFone từ A-Z cho mọi dòng điện thoại. Nếu gặp bất cứ khó khăn/lỗi trong quá trình cài đặt thì bạn hãy comment tại phần bình luận facebook ở cuối bài hoặc hỏi trực tiếp qua phần chat trực tuyến của site để nhận được hỗ trợ nhé. Chúc bạn cấu hình 4G của MobiFone thành công!

» Tham khảo: Số tổng đài MobiFone hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24