Cách cài đặt và kích hoạt, sử dụng Google Assistant cho Android

Cài đặt Google Assistant cho Android cực đơn giản và sau khi cài bạn có thể kích hoạt, sử dụng được ngay với hướng dẫn chi tiết của dichvumobifone.com. Đừng  ngần ngại thử nghiệm ngay tính năng cực mới đang làm mưa làm gió trong giới mộ điệu công nghệ Google Assistant cho android và đưa ra nhận xét của chính mình.

Cài đặt ngay và tận hưởng tiện ích từ cô nàng trợ lý ảo này

Google Assistant là gì mà hot đến vậy?

Google Assistant là một tiện ích như một trợ lý ảo của google với giọng một cô gái. Cô nàng này có thể trả lời giúp bạn bất cứ câu hỏi nào có thể tưởng tượng được. Như chuyện mỗi ngày thời tiết thế nào, báo thức giúp tôi vào 7h ngày mai đi làm,  gọi giúp tôi ai đó trên danh bạ….

Trước đây Google Assistant chưa có phiên bản dành cho tiếng Việt, nhưng từ ngày 6/5/2019 thì Google đã ra mắt trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt. Điều này lập tức tạo nên cơn “địa chấn” khiến cho mọi người yêu thích công nghệ phấn khích không nguôi.

Cách cài đặt và kích hoạt, sử dụng google assistant cho android nhanh

1. Cách cài đặt Google Google Assistant cho Android

Trên các hệ điều hành Android đều đã có sẵn ứng dụng Google mặc định trên máy và Google sẽ tự động cập nhật thêm tính năng  Google Assistant cho Android của bạn. Bạn không cần cài đặt.

Bạn có thể nhấn giữ nút Home trên điện thoại của mình, nếu thấy hiển thị cô nàng hỏi “xin chào tôi có thể giúp gì cho bạn” thì chúc mừng điện thoại Android của bạn đã đã được hỗ trợ Google Assistant Tiếng Việt.

Giao diện của Google Assistant cho Android

2. Cách kích hoạt Google Google Assistant Android

Nếu điện thoại của bạn chưa được cài đặt mặc định cập nhật Google Assistant Tiếng Việt thì bạn có thể kích hoạt lên để dùng. Cách kích hoạt đơn giản như sau

Bước 1: Bạn nhấn giữ phím Home để kích hoạt dịch vụ Google

Bước 2: Chọn thêm >>> Thêm một tài khoản khác

Chọn thêm tài khoản khác

Ở bước này, nếu điện thoại bạn có nhiều tài khoản google thì chỉ cần chọn 1 tài khoản khác làm tài khoản chính mà không cần thêm nữa.

Còn nếu điện thoại của bạn chỉ có 1 tài khoản google duy nhất thì hãy chọn thêm tài khoản khác, sau đó có thể thêm 1 tài khoản google khác của bạn hoặc tạo mới

Bước 3:  Khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem đã có Google Assistant phiên bản Tiếng Việt chưa

 Trường hợp đã làm theo hướng dẫn như trên mà vẫn không kích hoạt được Google Assistant Tiếng Việt, hãy thử cách sau:

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn sau để đăng ký dùng thử Google Assistant Beta:

Bước 2: Nhấn tiếp vào đường dẫn sau để tải về ứng dụng Google Beta:

Bước 3: Sau khi hoàn tất hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem Google Assistant Tiếng Việt đã có trên thiết bị của bạn chưa.

3. Cách sử dụng Google Assistant Tiếng Việt

Hiện nay, cách sử dụng Google Assistant Tiếng Việt cực đơn giản bạn chỉ cần

  •  Bước 1: Nhấn vào Phím Home để gọi trợ lý ảo này
  • Bước 2: Sau đó giao tiếp với cô nàng Google Assistant Tiếng Việt như nói chuyện thông thường. Cô nàng sẽ trả lời với bạn như một người bạn và hiển thị thông tin trên màn hình.
  •  Bước 3: Để bắt đầu một phiên giao tiếp mới bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro và tiếp tục nói chuyện với cô nàng

Ví dụ khi bạn hỏi hôm nay thế nào và báo thức ngày mai

Google Assistant Tiếng Việt hiện chưa có đầy đủ tính năng như các thị trường khác nhưng chắc chắn tới đây nó sẽ còn được nâng cấp và cải tiến. Trước hết hãy trải nghiệm tính năng hiện tại để cảm nhận sự tiện ích mà Google Assistant Tiếng Việt mang lại đã nhé!

» Tham khảo: Cách xoá tin nhắn trên messenger cả 2 bên đơn giản bất ngờ