Có nhiều cách chặn cuộc gọi từ Home Credit ai cũng nên biết

Home Credit là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Home Credit sở hữu nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của người dùng như vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng, vay trả góp điện máy, vay trả góp xe máy,… Nếu dừng lại ở mức độ cho vay thì Home Credit chính là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Nhưng số máy Home Credit dường như gọi đến người dùng khá nhiều chỉ với mục đích tư vấn khoản vay, mời gọi vay tiền,…

Nếu bạn bị đầu số này làm phiền khá nhiều thì nên tìm cách chặn cuộc gọi từ Home Credit ngay! Chặn cuộc gọi để không bị gọi điện làm phiền, đặc biệt các cuộc gọi này dường như gọi liên tục vào các khung giờ khác nhau làm ảnh hưởng đến người dùng.

Cách đăng ký 4G mạng Mobi tốc độ cao

Các gói cước 4G mạng MobiFone tháng

chan cuoc goi tu Home Credit

Có nhiều cách chặn cuộc gọi từ Home Credit ai cũng nên biết

1. Home Credit là gì người dùng đã biết?

Home Credit được ra đời vào năm 1997 tại Cộng hoà Cộng hòa Czech và tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu công ty tài chính với khối tài sản cực lớn. Hiện tại, Home Credit đã có mặt trên 10 quốc gia khác nhau và có hơn 133.000 nhân dân đang phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Ở Việt Nam Home Credit không thuộc quyền quản lý của bất cứ công ty nào. Khi bạn thực hiện vay vốn tại Home Credit sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các ngân hàng khác như gói vay đơn giản, không cần thủ tục nhiều. Đồng thời lãi suất hoặc thời gian trả có thể có nhiều sự chênh lệch.

2. Vì sao cuộc gọi từ Home Credit thường xuyên làm phiền bạn? 

Khi bạn liên tục nhận được cuộc gọi từ Home Credit thì phải xác định tại sao đầu số điện thoại này lại làm phiền bạn nhiều đến vậy. Có nhiều lý do khiến cho đầu số này liên lạc cho bạn.

 • Thu hồi nợ: Nếu bạn đang có khoản vay tại Home Credit và chưa thanh toán đúng hạn thì nhân viên có thể liên hệ với bạn để thu hồi nợ theo quy định.
 • Gọi điện để thông báo: Nhân viên có thể liên lạc cho bạn để thông báo các thay đổi trong hợp đồng hoặc giới thiệu các khoản vay khác.
 • Chăm sóc khách hàng: Home Credit có thể gọi để cung cấp, hỗ trợ các vấn đề khách hàng hoặc giải đáp thắc mắc dịch vụ cho khách hàng nắm rõ hơn.
 • Quảng cáo và khuyến mãi: Nếu hệ thống Home Credit có các ưu đãi hoặc khuyến mãi cho khách hàng thì có thể sẽ gọi đến để giới thiệu cho khách hàng.
 • Kiểm tra thông tin: Đôi khi tổ chức tín dụng gọi cho bạn để xác minh thông tin hoặc cập nhật thông tin của khách hàng.

Có nhiều lý do khiến cho khách hàng có thể nhận được cuộc gọi Home Credit. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu vay, không vay thì có thể không nghe máy nhé!

chan cuoc goi Home Credit

3. Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi từ Home Credit triệt để nhất 

Theo phản ánh của khách hàng thì có những khách hàng không vay vốn nhưng bị cuộc gọi Home Credit gọi đến để đòi nợ. Đồng thời Home Credit cũng thường xuyên gọi đến tư vấn khoản vay mặc dù bạn không có nhu cầu. Do đó, nếu bị cuộc gọi Home Credit làm phiền khá nhiều thì nên chặn ngay!

Cách 1: Cách chặn cuộc gọi Home Credit qua dịch vụ chặn cuộc gọi 

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ chặn cuộc gọi bằng dịch vụ trên sim. Bạn có thể đăng ký để thực hiện chặn cuộc gọi từ Home Credit triệt để nhất. Đăng ký dịch vụ này có phí nên người dùng cần biết trước để có thể đăng ký.

Nhà mạng Cú pháp chặn cuộc gọi Cước phí 
MobiFoneON CB gửi 90849.000đ/tháng
ViettelCHAN gửi 1107.000đ/tháng
VinaPhoneCHAN gửi 933610.000đ/tháng

Sau khi thực hiện cú pháp chặn trên hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn. Bạn nên thực hiện đúng với hướng dẫn để thực hiện thêm số điện thoại Home Credit vào danh sách “đen” ngay nhé!

Nên biết cú pháp chặn tin nhắn mời vay tiền MobiFone triệt để 

Cách 2: Chặn cuộc gọi Home Credit qua tính năng chặn trên điện thoại 

Khách hàng muốn đưa số điện thoại Home Credit vào danh sách đen miễn phí thì có thể chọn cách chặn cuộc gọi Home Credit trên điện thoại. Hiện tại điện thoại hệ điều hành iOS hay Android đều có tính năng chặn cuộc gọi nên khách hàng đều thực hiện nhanh chóng.

– Chặn cuộc gọi Home Credit trên điện thoại iOS (iPhone, iPad)

 • Bước 1: Truy cập vào mục điện thoại (cuộc gọi) trên điện thoại → Chọn vào số điện thoại Home Credit muốn chặn → Chọn chữ i nhỏ bên cạnh. 
 • Bước 2: Màn hình giao diện hiện ra, nhấn chọn vào chặn người dùng này. 
chan cuoc goi home credit the nao

Ví dụ minh hoạ chặn cuộc gọi Home Credit

– Chặn cuộc gọi Home Credit  trên điện thoại Android (Samsung, Oppo,.. )

 • Bước 1: Truy cập vào mục điện thoại ở trên màn hình → Lịch sử cuộc gọi hiển thị nhấn vào số điện thoại Home Credit → Chọn chữ i nhỏ.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra, chọn chặn. 
lam the nao de chan cuoc goi home credit

Ví dụ minh hoạ chặn cuộc gọi từ Home Credit

4. Chặn cuộc gọi Home Credit thì tin nhắn có nhận được không? 

Bạn vẫn thắc mắc liệu khi chặn thành công số điện thoại Home Credit thì tin nhắn từ số này có nhận được hay không. Bạn hãy yên tâm, khi thực hiện chặn cuộc gọi thì tin nhắn gửi đến bạn vẫn không thể nào nhận được. Vì khi đã chặn số điện thoại thì bất cứ cuộc gọi, tin nhắn đều bị chặn hết.

Để an tâm hơn, bạn nên kiểm tra cuộc gọi Home Credit đã được chặn thành công hay chưa. Hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để nhân viên tiến hành kiểm tra. Mọi cước phí gọi tổng đài hoàn toàn miễn phí nên khách hàng hãy yên tâm.

Số tổng đài nhà mạng:

 • Số tổng đài mạng MobiFone: 18001090 nhấn phím 1.
 • Số tổng đài Viettel: 198 nhấn phím 5. 
 • Số tổng đài VinaPhone: 18001091 nhấn phím 1 

5. Số điện thoại Home Credit có lừa đảo người dùng? Có đe doạ như lời đồn?

Nhiều khách hàng cho rằng mặc dù không vay vốn nhưng Home Credit thường xuyên gọi điện đòi nợ, đe doạ. Nếu khách hàng không trả thì bị đăng các hình ảnh lên các trang mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự và nhân phẩm. Bạn hãy yên tâm, Home Credit là tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam nên khi khách hàng không vay thì không có trường hợp bị nhắn tin, gọi điện đòi nợ.

chan cuoc goi Home Credit

Hiện tại các số điện thoại Home Credit là các số dưới đây. Bạn chỉ cần dựa vào đây để xác minh có phải những số này liên hệ với bạn không nhé!

 • 1900633999: Sản phẩm thẻ.
 • 1900633633: Các sản phẩm dịch vụ khác.
 • 18006860 hoặc 02835130130: Truy vấn thông tin hợp vay.

6. Cách xử lý khi nhận được gọi từ Home Credit

Khi khách hàng nhận được cuộc gọi từ Home Credit thì có thể chặn ngay. Tuy nhiên, cuộc gọi đã bị chặn nhưng vẫn có những đầu số khác gọi điện chào mời, kêu gọi vay tiền hoặc đóng tiền mặc dù không nợ thì bạn cần phải bình tĩnh xử lý.

Đối với trường hợp Home Credit gọi và tư vấn, chào mời bạn vay tiền thì chỉ cần từ chối thẳng thừng là không có nhu cầu vay tiền, yêu cầu đối tượng tránh gọi điện và làm phiền nữa. Còn đối với trường hợp đòi nợ mặc dù bạn không vay thì bạn gọi lên tổng đài của Home Credit để nhân viên check thông tin và yêu cầu không được làm phiền nữa.

Nên lưu lại cách nhận biết số điện thoại lừa đảo chính xác nhất

7. Tạm kết

Thông qua nội dung bài viết trên hi vọng bạn sẽ biết được cách chặn cuộc gọi Home Credit thế nào triệt để nhất. Khách hàng đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi hoặc chặn ngay trên điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể từ chối các lời mời vay vốn từ Home Credit để không bị làm phiền nữa!