Cách xóa thông báo trên ứng dụng cài đặt của iPhone

Các biểu tượng số màu đỏ trên ứng dụng cài đặt sẽ cho người dùng biết còn một số lượng các thông báo, tiến trình chưa được thực hiện. Tuy nhiên một số người dùng lại cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện của những biểu tượng này. Chính vì thế, hôm nay dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn bạn xóa thông báo trên ứng dụng cài đặt của iPhone một cách nhanh chóng. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

cach xoa thong bao tren ung dung cai dat cua iphone

Cách xóa thông báo trên ứng dụng cài đặt của iPhone

Cách xóa thông báo trên ứng dụng cài đặt của iPhone

Để khắc phục việc này, trước hết bạn hãy thử tắt tùy chọn Sao lưu iCloud trên thiết bị của mình, nếu cách này không giúp ích gì được thì bạn có thể đăng xuất ID Apple khỏi thiết bị. Dưới đây là các bước thực hiện.

1. Tắt sao lưu iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị và nhấn vào Tên của bạn (Tài khoản ID Apple) ở đầu giao diện.

Bước 2: Chọn vào mục iCloud từ danh sách.

xoa thong bao tren ung dung cai dat cua iphone

Nhấn vào Tên của bạn (Tài khoản ID Apple), sau đó chọn vào mục  iCloud từ danh sách.

Bước 3: Kéo xuống một chút và chọn Sao lưu iCloud (iCloud Backup).

Bước 4: Tắt tùy chọn Sao lưu iCloud (iCloud Backup). Khi được yêu cầu xác nhận, hãy nhấn OK.

cach xoa thong bao tren ung dung cai dat cua iphone trong tich tac

Chọn Sao lưu iCloud, Tắt tùy chọn Sao lưu iCloud  và nhấn OK xác nhận

Sau khi đã tắt tính năng sao lưu iCloud, bạn quay lại màn hình chính của thiết bị để xem dấu chấm thông báo màu đỏ trên ứng dụng Cài đặt đã biến mất hay chưa? Nếu nó vẫn lì lợm xuất hiện ở đó, bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình.

2. Đăng xuất khỏi iPhone của bạn

Nếu tắt sao lưu iCloud ở trên không giúp ích gì cho bạn thì cách cuối cùng là hãy đăng xuất tài khoản ID Apple của bạn ra khỏi thiết bị.

Bước 1:  Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Tên của bạn (Tài khoản Apple ID) ở đầu giao diện.

Bước 2: Kéo xuống cuối màn hình và nhấn vào Đăng xuất (Sign out).

Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu nhập Mật khẩu của ID Apple để tắt tính năng tìm iPhone/ iPad. Nhập mật khẩu vào và nhấn Tắt (Turn Off).

Huong dan xoa thong bao tren ung dung cai dat cua iphone

Nhập mật khẩu vào và nhấn Tắt (Turn Off)

Bước 4: Làm theo những hướng dẫn hiển thị trên màn hình để hoàn tất quá trình đăng xuất.

Bước 5: Sau khi đăng xuất xong, hãy khởi động lại iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn thấy một biểu tượng thông báo trên đầu ứng dụng Cài đặt sau khi khởi động lại. Không sao đâu đừng lo lắng.

Bước 6: Mở Cài đặt lên và đăng nhập lại bằng ID Apple của bạn.

Bước 7: Khi đã đăng nhập thành công, quay về màn hình chính của ứng dụng Cài đặt, bạn có thể thấy một thông báo là iPhone chưa được sao lưu (iPhone Not Backed Up). Nhấn vào đó và chọn OK.

bi quyet xoa thong bao tren ung dung cai dat cua iphone

Mở Cài đặt lên và đăng nhập lại bằng ID Apple

Khi bạn đã làm xong, thông báo iPhone chưa được sao lưu trong Cài đặt không còn hiển thị nữa, thì biểu tượng thông báo màu đỏ trên ứng dụng Cài đặt cũng sẽ biến mất.

Rất đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước bạn đã có thể xóa thông báo trên ứng dụng cài đặt của iPhone và không bị các con số thông báo làm phiền nữa. Mong rằng thủ thuật này hữu ích với bạn, và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

>>> Xem thêm: