Mobi thông báo:TTTB của bạn chưa chính xác là sao?Cách xử lý

Hiện nay, khá nhiều khách hàng nhận được thông báo thông tin thuê bao MobiFone của bạn chưa chính xác. Vậy trong trường hợp này bạn cần làm gì để bổ sung thông tin cũng như đảm bảo sử dụng? Vì sao phải thay đổi thông tin, nếu không thay đổi thông tin thì có bị gì không?… Tất cả những thắc mắc của bạn về việc thay đổi thông tin thuê bao theo yêu cầu của MobiFone sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

tttb chua chinh xac

Cách cập nhật thông tin thuê bao chưa chính xác

TTTB chưa chính xác Mobi là sao?

Trong trường hợp nếu thông tin của bạn không chính xác, có thể là sai họ, tên, ngày, tháng , năm, sinh thì ngay lập tức nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo thông tin thuê bao MobiFone của bạn chưa chính xác. Và bắt buộc bạn phải cập nhật lại đúng thông tin của mình.

Vì sao phải thay đổi thông tin thuê bao MobiFone 

  • Nhằm hạn chế tình trạng sim rác quấy rầy, làm phiền khách hàng, bộ TT&TT đã yêu cầu nhà mạng xác nhận thông tin thuê bao của khách hàng. Theo quy định nếu sau 31/3/2023 nếu bạn không cập nhật thuê bao Mobi chính chủ thì sim bạn sẽ bị nhà mạng khoá và thu hồi số.
  • Việc đăng ký thông tin thuê bao sẽ giúp bạn đảm bảo sử dụng cũng như quyền lợi của thuê bao. Tránh được các tình trạng đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

» Hướng dẫn: Cập nhật thông tin chính chủ MobiFone online

Cách xử lý khi MobiFone thông báo thông tin thuê bao của bạn chưa chính xác

Rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng khi nhận được thông báo thay đổi thông tin thuê bao từ nhà mạng. Bạn cần bình tĩnh thực hiện theo những cách dưới đây để đảm bảo sử dụng thuê bao cũng như quyền lợi của mình.

Bước 1: Thực hiện thao tác kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone 

Bạn cần bấm TTTB gửi 1414 để kiểm tra tên đăng ký, số CMND, ngày tháng năm sinh…. Khi thực hiện kiểm tra sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

  • TH1: Thông tin đăng ký chính xác.
  • TH2: Thông tin đăng ký không chính xác.

Sau khi thực hiện kiểm tra xong (ở cả 2 trường hợp) bạn tiếp tục thực hiện bước thứ 2.

Bước 2: Gọi tổng đài MobiFone 

Bạn cần phải thực hiện gọi tổng đài MobiFone 9090 để biết mình có cần phải đến cửa hàng hay không và những thủ tục cần là gì.

Bạn bấm gọi 9090(200đ/phút) như cuộc gọi thông thường và xác nhận thông tin

  • TH1: Nếu thông tin đăng ký của bạn chính xác thì nhân viên sẽ tiến hành xác thực lại cho bạn ngay trên hệ thống. Trường hợp này bạn không cần đến cửa hàng và có thể an tâm tiếp tục sử dụng các dịch vụ của MobiFone.
  • TH2: Nếu thông tin của bạn không đúng hoặc chưa chính xác, chưa đầy đủ thì điện thoại viên sẽ hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết để hoàn thiện. Bạn cần đến cửa hàng của MobiFone thực hiện đăng ký đầy đủ lại các thông tin chính chủ.

» Xem thêm: Các thủ tục cần thiết khi đăng ký thông tin chính chủ MobiFone.

Lưu ý: Nếu thông tin thuê bao của bạn chính xác hoặc không chính xác mà bạn không thực hiện xác nhận và không đến cửa hàng đăng ký lại thông tin thì nhà mạng sẽ chặn chiều. Khi nào bạn đến cửa hàng đăng ký lại thông tin thì hệ thống sẽ mở lại chiều thuê bao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách xử lý khi nhận được tin nhắn thông báo thông tin thuê bao MobiFone của bạn chưa chính xác. Hy vọng bạn sẽ luôn chủ động xử lý tình huống để luôn đảm bảo liên lạc kết nối tốt nhất trong quá trình sử dụng!