Giải đáp: Đăng ký sim chính chủ MobiFone có mất phí không?

Bạn đang muốn thực hiện đăng ký sim chính chủ MobiFone nhưng không biết chính xác cước phí hiện nay là bao nhiêu. Việc nắm rõ cước phí trước khi thực hiện sẽ giúp bạn an tâm hơn và có sự chuẩn bị kĩ trước khi tới cửa hàng MobiFone. Vậy cụ thể đăng ký sim chính chủ MobiFone có mất phí không? Bao nhiêu tiền? Cùng dichvumobifone.com tham khảo ngay nội dung chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

dang ky sim chinh chu mobifone co mat phi khong

Đăng ký sim chính chủ MobiFone có mất phí không?

1. Đăng ký sim chính chủ MobiFone có mất phí không?

Đăng ký sim chính chủ MobiFone là một trong những thao tác bắt buộc để bạn có thể an tâm sử dụng sim số dài lâu. Và đây cũng là cơ sở để nhà mạng quản lý và bảo vệ quyền lợi khách hàng 1 cách tốt nhất tránh được tình trạng tranh chấp, chiếm đoạt sim…

Tin vui cho bạn là cho tới thời điểm hiện tại đăng ký sim chính chủ MobiFone là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm thực hiện. Sau khi đăng ký chính chủ mọi thông tin trên thuê bao như gói cước data Mobi đang dùng, dịch vụ GTGT, tài khoản, danh bạ (nếu không đổi sim)… đều sẽ được bảo lưu. Việc đăng ký chính chủ không làm ảnh hưởng gì đến sim và việc liên lạc của bạn.

Không chỉ MobiFone mà các nhà mạng di động hiện nay cũng đều miễn phí 100% cước phí với giao dịch đăng ký thông tin chính chủ.

Cách đăng ký chính chủ sim MobiFone cho người nước ngoài

2. Các khoản cước có thể phát sinh khi đăng ký chính chủ

Mặc dù cước phí đăng ký sim chính chủ MobiFone là hoàn toàn miễn phí nhưng trong một số trường hợp khác như bạn muốn làm lại sim/ nâng cấp sim hoặc chuyển nhượng, phí chuyển chủ quyền không đổi sim thì cước phí sẽ được tính như sau:

Làm lại sim25.000đ/sim
Chuyển nhượng sim
 • Thuê bao trả trước: 25.000đ/giao dịch
 • Thuê bao trả sau: 50.000đ/giao dịch

3. Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone như thế nào?

Hiện nay, để thuận tiện cho người dùng thì nhà mạng đã triển khai 3 kênh đăng ký thông tin chính chủ đó là:

Với cách đăng ký online thì bạn cần phải thuộc danh sách cập nhật thông tin hoặc nhận được lời mời chuẩn hóa thì mới có thể thực hiện được. Nếu sim của bạn đã được ghi nhận đúng thông tin nhưng lại không trùng khớp với thông tin của bạn thì bạn cần phải đến cửa hàng để tiếp tục bổ sung. Có thể soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin đăng ký sim miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim chính chủ MobiFone

4. Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ MobiFone

 • Bạn có thể đăng ký sim chính chủ online trên my mobifone, website hay tới trực tiếp cửa hàng MobiFone gần nhất để thực hiện
 • Trước khi tới cửa hàng Mobi cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết như:
  • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân chính chủ
  • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc
  • Số dư tài khoản chính còn lại là bao nhiêu
  • Số điện thoại đăng ký chính chủ Mobi
  • ….
 • Thời gian đăng ký chính chủ tại cửa hàng sẽ giao động từ 15 đến 30 phút tuỳ tình trạng của cửa hàng có đông khách hay không

Cách lấy lại sim MobiFone bị tranh chấp dù không đăng ký chính chủ

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được đăng ký sim chính chủ MobiFone có mất phí không? Vì vậy hãy an tâm thực hiện đăng ký chính chủ mà không phải lo lắng nhé!