Hà Nội dự kiến điểm chuẩn lớp 10 2021 sẽ tăng cao

Điểm chuẩn vào lớp 10 luôn là thông tin nóng được các thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Sau khi hoàn thành kỳ thi dựa vào mức độ khó dễ cũng như quy mô tuyển sinh mà các thầy cô tại Hà Nội đưa ra các dự kiến về điểm chuẩn. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội 2021 sẽ tăng.

Điểm chuẩn năm nay có sự thay đổi do có nhiều yếu tố. Và việc thêm môn Lịch Sử vào kỳ thi cũng sẽ làm thay đổi mức điểm này. Cụ thể cách tính điểm vào lớp 10 và các thông tin thay đổi điểm chuẩn sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

diem chuan lop 10 ha noi

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội tăng cao

Cách tính điểm thi lớp 10 Hà Nội 2021

Các năm trước thi sinh chỉ cần thi 3 môn nhưng năm 2021 ngoài 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ còn có thêm môn Lịch sử nên cách tính điểm cũng sẽ khác. Cụ thể như sau:

 Điểm chuẩn sẽ bao gồm: Điểm môn Ngữ văn (nhân hệ số 2) + Toán (nhân hệ số 2) + điểm ngoại ngữ + điểm môn lịch sử+ cộng điểm ưu tiên.

Hà Nội dự kiến điểm chuẩn lớp 10 2021 sẽ tăng cao

Có nhiều lý do mà điểm chuẩn lớp 10 năm nay sẽ có sự thay đổi đó là:

Thứ nhất, do có sự thay đổi trong các môn thi tuyển sinh nên điểm chuẩn chắc chắn sẽ thay đổi và thay đổi nay theo chiều hướng tăng.

Thứ hai, đề thi năm nay được đánh giá nhẹ nhàng hơn do thời gian thi rút ngắn nên phổ điểm thi năm nay dự kiến cao hơn năm trước.

Với mức độ đề thi vừa phải không đánh đố thí sinh nhiều thầy cô đã có những đánh giá về điểm truy bình của các môn như: Môn toán phổ điểm chung mà học sinh có thể đạt được là 7 điểm và các bạn ôn kỹ hơn có thể đạt 8 – 9 – 10. Với môn văn mức phổ điểm chung là 7 điểm và môn lịch sử là 8 điểm nhiều thí sẽ có thể đạt 9 – 10 điểm.  Mức phổ điểm chung cao nên việc điểm chuẩn tăng cao là điều dễ hiểu.

Hiện nay, Hà Nội vẫn đang trong công tác chấm điểm và dự kiến hoàn thành công bố điểm lớp 10 và điểm chuẩn vào các trường cuối tháng 6/2021. Để cập nhật các thông tin điểm chuẩn, điểm thi nhanh chóng hãy truy cập DichvuMobiFone.com thường xuyên nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết về những dự kiến điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội sẽ tăng cao. Hy vọng các thí sinh sẽ có những lựa chọn trường học phù hợp với mình nhất!

cach dang ky 4g cua mobifone theo thang