Hướng dẫn phúc khảo điểm thi lớp 10 2020 và lưu ý cần nhớ

Bạn muốn phúc khảo điểm thi lớp 10 2020 nga để có thể thay đổi điểm của mình có cơ hội đậu vào trường mình mong muốn. Nếu bạn không nắm rõ quy định sẽ không thể phúc khảo kịp lúc cũng như không đủ thủ tục. Xem ngay hướng dẫn bên dưới và thực hiện nhé!

phuc khao diem thi lop 10 2020

Thủ tục phúc khảo điểm thi lớp 10 không quá khó

Điều kiện để phúc khảo điểm thi lớp 1o 2020

Mọi thí sinh khi thấy điểm thi của mình không đúng với thực tế làm bài hoặc đáp án chính xác thì có thể phúc khảo điểm thi

Hướng dẫn phúc khảo điểm thi lớp 1o 2020

Địa điểm nộp đơn xin phúc khảo

  • Học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi ( trường học của bạn lớp 9).
  • Thí sinh tự do nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã

Thời gian xin phúc khảo điểm thi

Trong vòng 10 ngày ngay sau khi có điểm thi chính thức niêm yết tại các trường

Lưu ý một số tỉnh sẽ có hạn ngắn hơn nên bạn cần theo dõi thông tin tại các sở GD & DT của mình

Thủ tục phúc khảo bài thi vào lớp 10 2020

Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo

Bước 2: Trường tiếp nhận đơn phúc khảo sẽ gửi đơn lên phòng GD&DT chuyển dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục

Bước 3: Sở GD và DT Lập hội đồng chấm điểm phúc khảo

Quy  định chấm phúc khảo điểm thi lớp 10 2020 

Kết quả chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Nhanh chóng chuẩn bị thủ tục để phúc khảo điểm thi tuyển sinh lớp 10 2020 nhé!

» Xem ngay: 3 cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 giản nhất