Hướng dẫn phúc khảo điểm thi lớp 10 năm 2022 từ A – Z

Bạn nhận được kết quả thi lớp 10 2022 nhưng lại không hài lòng về số điểm. Bạn muốn thực hiện phúc khảo bài thi lớp 10 2022 để đảm bảo nhận được điểm số đúng với khả năng làm bài trước đó của mình. Tuy nhiên bạn lại chưa biết phải chuẩn bị thủ tục cũng như quy trình phúc khảo như thế nào.

Để giúp các thí sinh có thể đăng ký phúc khảo điểm thi nhanh và đúng quy trình thì DichvuMobiFone.com sẽ cung cấp ngay các thông tin từ A – Z về quy trình phúc khảo điểm thi lớp 10 2022. Cùng xem ngay để thay đổi cơ hội đậu vào trường mong muốn bạn nhé!

Thủ tục phúc khảo điểm thi lớp 10 2022

Thủ tục và mẫu đơn phúc khảo điểm thi lớp 10 năm 2022

Thông tin chi tiết về việc phúc khảo điểm thi lớp 10 2022

Để phúc khảo thành công bài thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 bạn cần nắm rõ các thông tin sau:

1. Quy định đối tượng được phúc khảo điểm thi lớp 1o 2022

Tất cả các thí sinh khi thấy điểm thi của mình không đúng với thực tế làm bài hoặc đáp án chính xác thì có thể phúc khảo điểm thi.

2. Hướng dẫn phúc khảo điểm thi lớp 10 năm 2022

2.1 Địa điểm nộp đơn xin phúc khảo

  • Học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi ( trường học của bạn lớp 9).
  • Thí sinh tự do nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

*** Các em học sinh nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó nhé.

2.2 Thời gian xin phúc khảo điểm thi

Bạn cần thực hiện nộp đơn phúc khảo theo thời gian quy định, cụ thể đó là:

  • Trong vòng 10 ngày ngay sau khi có điểm thi chính thức niêm yết tại các trường.
  • Lưu ý một số tỉnh sẽ có hạn ngắn hơn nên bạn cần theo dõi thông tin tại các sở GD & DT của mình.

2.3 Thủ tục phúc khảo bài thi vào lớp 10 2022

  • Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo, bạn có thể tải mẫu đơn Phúc khảo bài thi lớp 10 TẠI ĐÂY.
  • Bước 2: Trường tiếp nhận đơn phúc khảo sẽ gửi đơn lên phòng GD&DT chuyển dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
  • Bước 3: Sở GD và DT Lập hội đồng chấm điểm phúc khảo.

3. Quy  định chấm phúc khảo điểm thi lớp 10 2022

3.1 Quy định chấm điểm phúc khảo

Kết quả chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

3.2 Quy định chỉnh điểm phúc khảo 2022

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Nhanh chóng chuẩn bị thủ tục để phúc khảo điểm thi tuyển sinh lớp 10 2022 khi cảm thấy kết quả nhận được không phù hợp với khả năng làm bài của mình bạn nhé! Chúc bạn phúc khảo thành công và đạt được số điểm như mong đợi.