Tại sao không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank

Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp VCB KH Digibank gửi 6167, là bạn đã kích hoạt lại được ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, hiện tại bạn lại không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank này. Vậy nguyên nhân không gửi được SMS kích hoạt lại VCB Digibank là gì? Có cách nào để sửa lỗi tình trạng này không? Cùng xem bài viết sau đây của dichvumobifone.com để được giải đáp nguyên nhân, cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn nhận mã OTP Vietcombank này nhé.

Khong gui duoc tin nhan lay ma OTP Vietcombank

Không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank phải làm sao?

Vai trò của cú pháp VCB KH Digibank gửi 6167?

Cú pháp VCB KH Digibank gửi tổng đài 6167 là một cú pháp quan trọng. Nhằm giúp khách hàng kích hoạt lại tài khoản Banking của Vietcombank trên thiết bị mới. Nói một cách dễ hiểu thì nếu bạn thay đổi điện thoại, máy tính bảng thì cần nhắn cú pháp trên đến tổng đài 6167 để kích hoạt lại ứng dụng trên thiết bị này. Việc này nhằm tăng cao tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của bạn. Tránh tình trạng kẻ gian biết số điện thoại mà mật khẩu đăng nhập ngân hàng của bạn sẽ đăng nhập vào để chiếm đoạt tài khoản.

Tại sao không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank?

Nếu gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn để lấy mã OTP Vietcombank kích hoạt lại tài khoản. Thì rất có thể bạn đã gặp phải các vấn đề sau đây:

  • Do bạn soạn tin nhắn sai cú pháp (dù chỉ 1 ký tự cũng không thành công)
  • Số dư tài khoản chính không đủ để thực hiện gửi tin nhắn
  • Lỗi số trung tâm tin nhắn không đúng
  • Lỗi do sim của bạn: sim đang bị khóa, bị hỏng

Hướng dẫn sữa lỗi VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được?

Bạn không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank trên điện thoại. Đừng lo lắng, hãy thử sửa lỗi ngay tại nhà bằng một số cách đơn giản như sau:

1. Kiểm tra lại tin nhắn đã gửi

Hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi tin đến tổng đài 6167 đúng theo cú pháp: VCB KH Digibank gửi 6167. Dù cho bạn có nhập sai 1 ký tự thì hệ thống cũng báo sai cú pháp. Và bạn sẽ không nhận được mã OTP Viecombank. Cho nên, trước khi bấm nút gửi tin nhắn, bạn nên kiểm tra lại nội dung cú pháp thật kỹ, tránh sai sót nhé.

2. Kiểm tra số dư tài khoản chính

Phí gửi tin nhắn đến 6167 là 1.500đ/SMS. Nếu trong tài khoản chính của bạn không có đủ số tiền này, bạn sẽ không gửi được tin nhắn đến tổng đài 6167. Hiện nay, các nhà mạng hỗ trợ người dùng rất nhiều cách để nạp tiền điện thoại. Có thể kể đến như thẻ cào, banking mobile, ví điện tử,…

7 Cách nạp tiền MobiFone đầy đủ nhất

3. Check số trung tâm tin nhắn trên máy

Một lỗi ít người biết khi sử dụng chức năng tin nhắn là lỗi sai trung tâm tin nhắn. Được biết, trung tâm tin nhắn là nơi điều chuyển tin nhắn gửi đi từ máy bạn đến máy người nhận. Nếu số trung tâm này bị sai, tin nhắn của bạn sẽ không gửi đi được.

Cách kiểm tra và sửa số trung tâm tin nhắn MobiFone nhanh nhất

4. Tra cứu tình trạng sim

Việc sim của bạn đang bị khóa hoặc bị một lỗi nào đó, thì sẽ không gửi được SMS. Để biết tình trạng sim của mình có đang gặp vấn đề không, hãy liên hệ đến tổng đài của các nhà mạng để được kiểm tra. Cụ thể:

  • MobiFone: 18001090
  • Viettel: 18008098
  • VinaPhone: 18001091

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách sửa lỗi khi không gửi được tin nhắn lấy mã OTP Vietcombank. Nếu cú pháp VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được, hãy thử liên hệ đến tổng đài CSKH của Vietcombank 1900 5454 13 để được hỗ trợ.