Ứng tiền Mobi không trả có sao không? Có bị khóa sim không?

Ứng tiền MobiFone là một trong những dịch vụ rất hữu ích với người dùng. Bạn có thể ứng tối 3 lần/ lần nạp thẻ. Sau khi ứng tiền thì bạn cần phải thực hiện hoàn tiền ứng cho nhà mạng. Vậy nếu ứng tiền Mobi không trả có sao không? Nhà mạng có chặn chiều thu hồi sim không?

Nếu bạn đang nợ tiền MobiFone nhưng hoàn ứng chậm và lo lắng về tình trạng bị khóa sim. Vậy thì hãy dành vài phút cùng Dichvumobifone.com tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

khong tra tien ung mobifone

Ứng tiền Mobi không trả có sao không?

1. Quy định về thời gian hoàn tiền của MobiFone

Các dịch vụ ứng tiền của MobiFone có quy định rõ về cách hoàn ứng và thời gian trả tiền ứng. Cụ thể khi bạn nạp tiền vào tài khoản hoặc nhận tiền từ dịch vụ bắn tiền MobiFone thì hệ thống sẽ tiền hành trừ tài khoản chính của bạn để thu hồi nợ.

Thời gian hoàn tiền ứng nhà mạng quy định đối với khách hàng đó là 90 ngày – tính từ ngày ứng tiền. Đây là 1 khoản thời gian khá dài vì vậy bạn có thể an tâm trong việc nạp thẻ và hoàn nợ cho MobiFone.

Mặc dù, nhà mạng có những quy định rất rõ về việc hoàn nợ ứng nhưng hiện nay có rất nhiều thuê bao vẫn trả chậm hoặc cố tình không trả. Cùng xem MobiFone sẽ xử lý như thế nào trong các trường hợp này nhé!

Các dịch vụ ứng tiền của MobiFone hiện nay

2. Nợ ứng tiền MobiFone không trả có sao không?

Không trả tiền ứng MobiFone thì sim có bị làm sao không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người đang sử dụng dịch vụ ứng tiền đúng không nào! Dichvumobifone.com sẽ thông tin chi tiết đến bạn ngay dưới đây.

Trả lời: Trên thực tế thì việc các thuê bao MobiFone trả trước cố tình không trả tiền ứng cho nhà mạng cũng KHÔNG bị gì. Nhà mạng không thực hiện việc nhắn tin hay gọi điện yêu cầu hoàn ứng. Và cũng không chặn chiều khi bạn quá 90 ngày nhưng vẫn chưa trả.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ ứng tiền thì bạn cần biết rằng mỗi dịch vụ chỉ được ứng 1 lần/ 1 lần nạp thẻ. Nếu bạn sử dụng hết lượt ứng và hết số tiền đã ứng mà không nạp thêm tiền thì chắc chắn quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn.

Cách ứng tiền MobiFone khi còn nợ siêu đơn giản

3. Cách MobiFone thu hồi nợ ứng khi khách hàng không trả

Các thuê bao trả trước muốn hoạt động thì tài khoản phải còn hạn dùng. Nếu hết hạn sử dụng sẽ bị chặn 1 chiều, 2 chiều và tiến hành thu hồi số. Vậy nên nếu bạn đang nợ tiền MobiFone mà không trả thì chắc chắn sẽ bị áp dụng các quy định chặn chiều này (Chặn chiều không phải là do không trả tiền ứng). Cụ thể:

  • Với sim MobiQ, MobiZone thì luôn có tối đa 60 ngày dùng tính từ thời điểm phát sinh cước. Vậy nên nếu sau 90 ngày bạn không trả tiền nợ thì cũng đồng nghĩa với việc thuê bao của bạn bị khóa 1 chiều do hết hạn dùng.
  • Với thuê bao MobiCard: Thuê bao MobiCard thì hạn dùng sẽ dựa vào mệnh giá nạp thẻ nạp. Nếu bạn không nạp thêm tiền thì bạn sẽ không có thêm ngày dùng. Và khi hết ngày dùng cũng sẽ bị chặn chiều.

Chính vì vậy để tiếp tục sử dụng sim của mình thì có 2 cách là nạp tiền vào tài khoản hoặc nhận tiền từ dịch vụ bắn tiền MobiFone. Và khi trong tài khoản bạn có tiền thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi nợ. Như vậy, KHÔNG CÓ cách nào để bùng tiền nợ ứng MobiFone. Chỉ trừ khi bạn không còn nhu cầu dùng sim nữa và BỎ SIM đó.

Quy định thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone

4. Cách hoàn tiền nợ ứng Mobi để sử dụng sim lâu dài

Để sử dụng sim lâu dài thì việc hoàn tiền nợ ứng là điều cần thiết. Bạn nên thực hiện:

4.1 Hoàn tiền ứng trong thời gian quy định

Chủ đông hoàn tiền ứng trong thời gian quy định là 90 ngày – tính từ ngày ứng. Điều này giúp thuê bao của bạn có đủ điều kiện ngày sử dụng và tài khoản để tiếp tục hoạt động. Hơn nữa sau khi tiến hành trả hết nợ ứng cho nhà mạng thì bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ này khi cần thiết.

4.2 Chủ động kiểm tra số tiền nợ MobiFone để đảm bảo tài khoản

Khi bạn nợ tiền MobiFone hay chủ động kiểm tra và nắm rõ tổng số nợ để có thể thực hiện nạp thẻ với mệnh giá phù hợp. Ví dụ bạn đang nợ 10,000đ thì khi nạp thẻ hãy chọn nạp mệnh giá 20,000đ. Bạn sẽ dùng 10,000đ để trả nợ và 10,000đ để tiếp tục sử dụng các dịch vụ gọi, nhắn tin hoặc đăng ký 4G cho sim MobiFone các gói ngày.

khong tra tien ung mobifone co sao khong

Chủ động kiểm tra nợ ứng tiền MobiFone

Dịch vụCách kiểm tra nợ ứng MobiFone
Dịch vụ ứng tiền 988 Soạn KT gửi 988 (Miễn phí)
Ứng tiền tự động của MobiFoneSoạn KT gửi 9015 (Miễn phí)
Ứng tiền MobiFone 9913Dịch vụ ứng tiền từ 9913 chưa có cú pháp hỗ trợ kiểm tra vậy nên bạn cần liên hệ trực tiếp tổng đài MobiFone để tra cứu cho thuê bao của mình.
Nợ ứng tổng đài 5110 Soạn KT gửi 5110 (Miễn phí)
Nợ tiền Mobi tổng đài 9228Soạn TT gửi 9928 (Miễn phí)

Trong trường hợp sử dụng quá nhiều dịch vụ và không nhớ rõ thì bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài để được nhân viên tra cứu và thông tin tổng số nợ đầy đủ nhất.

Cách kiểm tra tiền nợ MobiFone đầy đủ nhất

4.3 Thực hiện trả tiền ứng MobiFone 

MobiFone có 2 cách thu hồi nợ ứng đó là:

  • Nạp tiền vào tài khoản chính: Bạn nạp tiền bằng thẻ cào, nạp online vào tài khoản chính hệ thống sẽ tự động thu hồi.
  • Nhận tiền từ dịch vụ bắn tiền MobiFone: Nếu bạn chưa có điều kiện nạp thẻ hãy nhờ bạn bè, người thân bắn tiền MobiFone sang thuê bao của mình. Lúc này hệ thống cũng sẽ tiến hành thu hồi nợ ứng.

Những thông tin chi tiết về thắc mắc không trả tiền ứng MobiFone sẽ như thế nào đã được cung cấp tại bài viết. Bạn hãy chủ động thực hiện việc hoàn ứng MobiFone để đảm bảo việc sử dụng di động được tốt nhất nhé!