Thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone như thế nào?

Nắm rõ các quy định về Thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone sẽ giúp người dùng luôn an tâm hơn trong quá trình sử dụng thuê bao tránh được các tình trạng bị gián đoạn hay sim số bị thu hồi. Vậy quy định thời gian này như thế nào? Trên sim trả trước và trả sau có gì khác biệt không? Hãy cùng DichvuMobiFone.com cập nhật ngay quy định mới nhất ngay nhé!

thoi gian chan chieu giu so sim mobifone

Thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone là gì?

Thời gian chặn chiều giữ số MobiFone là khoảng thời gian nhà mạng quy định khóa chiều thuê bao khi tài khoản hết tiền, hết hạn dùng hoặc chưa thanh toán cước. Và khi quá thời gian chặn chiều nhà mạng sẽ chuyển sang giữ số thuê bao sau đó là thu hồi sim.

  • Chặn chiều: Chặn 1 chiều, 2 chiều.
    • Chặn 1 chiều thuê bao sẽ không thực hiện được các giao dịch gọi đi, sms, truy cập 4G MobiFone. Chỉ có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi.
    • Chặn 2 chiều thuê bao không gọi đi và không nhận được các cuộc gọi, SMS đến.
  • Giữ số: Đây được coi là thời gian chờ mở chiều cho thuê bao. Nếu quá thời gian quy định nhà mạng sẽ không giữ số nữa mà tiến hành thu hồi.

Thời gian chặn chiều, giữ số của MobiFone như thế nào?

Với mỗi hình thức thuê bao trả  trước và trả sau nhà mạng sẽ có các quy định khác nhau:

Quy định thời gianThuê bao MobiFone trả trướcThuê bao MobiFone trả sau
Chặn 1 chiềuKhi thời gian sử dụng của thuê bao hết, thuê bao sẽ bị chặn 1 chiều và có 10  ngày để chờ nạp thẻ mở chiềuKhi thời gian chờ thanh toán cước của thuê bao hết, thuê bao sẽ bị chặn 1 chiều và có 10  ngày để chờ nạp thẻ mở chiều.
Chặn 2 chiềuSau thời gian chờ nạp thẻ mở 1 chiều, khách hàng vẫn không nạp thẻ sẽ bị chặn 2 chiều.Sau 10 ngày chờ nạp thẻ mở chiều, khách hàng vẫn không thanh toán sẽ bị chặn 2 chiều
Thời gian giữ sốSau khi chặn 2 chiều, MobiFone sẽ tiến hành giữ số trong 30 ngày. Nếu sau 30 ngày khách hàng không nạp thẻ sẽ bị khóa số và bị hủy sau 5 ngàySau khi bị chặn 2 chiều, hệ thống sẽ tiến hành mở thời gian giữ số trong 30 ngày. Nếu trong 30 ngày khách hàng không thanh toán cước phí sẽ bị hủy số sau 5 ngày.

» Xem thêm: Những cách mở khóa sim MobiFone.

Lưu ý:

  • Khi bị chặn chiều thì dù tài khoản có còn tiền hay hết tiền cũng sẽ không sử dụng tiếp được.
  • Các gói cước 4G MobiFone, dịch vụ tiện ích, khuyến mãi thuê bao đang sử dụng cũng sẽ bị ngưng.

Cách mở chặn chiều MobiFone 

Bạn nên chủ động mở chặn cho thuê bao của mình để tránh tình trạng vượt quá thời gian chặn chiều giữ số làm thuê bao bị thu hồi. Khi đã bị thu hồi về kho số bạn sẽ không thể làm lại sim của mình. Cách mở chiều áp dụng với trả trước và trả sau như sau:

  • Với thuê bao trả trước: Bạn nên nạp tiền vào tài khoản để được mở chiều. Để tăng thêm ngày dùng tránh tình trạng chặn chiều trong thời gian tiếp theo thì bạn có thể mua thêm ngày sử dụng cho thuê bao MobiFone.
  • Với thuê bao trả sau: Bạn cần thanh toán nợ tất cả nợ cước. Thanh toán thành công hệ thống sẽ tự động mở lại chiều cho bạn.

» Xem thêm: Những cách thanh toán cước trả sau MobiFone mở chiều cực nhanh.

Trên đây là những quy định chặn chiều, giữ số MobiFone mới nhất. Hãy ghi nhớ thông tin hữu ích này để quá trình sử dụng di động được thuận tiện hơn bạn nhé!