MobiFone sẽ áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2017

MobiFone và những nhà mạng lớn khác ở Việt Nam sẽ thực hiện chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2017. Với việc áp dụng chính sách này, người dùng di động đã có thể chủ động hơn trong việc dùng mạng, họ có thể chuyển đổi sang mạng di động khác sử dụng nếu không thích mạng cũ mà không phải thay đổi số điện thoại đã đi theo họ qua bao năm tháng.

Ngày 11/9/2015 Bộ TT và TT đã có buổi gặp mặt với các nhà mạng lớn ở Việt Nam để trao đổi về phương án kỹ thuật và quy định thời gian để thực hiện chính sách chuyển mạng giữ nguyên số. Các nước trên thế giới đã thực hiện chính sách này từ lâu nhưng đến bây giờ Việt Nam mới bắt đầu thực hiện.

MobiFone áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số từ 1/1/2017

MobiFone áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số từ 1/1/2017

Khi nào MobiFone sẽ tiến hành áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số

Cũng tại buổi gặp mặt cùng Bộ TT và TT ông Nguyễn Đăng Nguyên – Phó Tổng Giám đốc MobiFone đã nói rằng MobiFone sẵn sàng thực hiện theo yêu cầu của Bộ TT và TT sau khi đã nâng cấp hệ thống tổng đài và cách tính cước. Phó Tổng Giám Đốc MobiFone cũng kiến nghị thêm phải đưa ra quy trình tính cước, đối soát, giải quyết khiếu nại của khách hàng… để hoàn thiện khi thực hiện.

Thứ Trưởng Bộ TT và TT ông Phạm Hồng Hải cũng nói thêm, trên thế giới các nhà mạng đều áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số từ lâu nhưng Việt Nam chưa thực hiện. Để bắt kịp xu thế của thời đại các nhà mạng sẽ phải áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2017.

Tháng 12/2015 sẽ tiến hành thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số trên 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam MobiFone, Vinaphone và Viettel. Dựa trên cơ sở của cuộc thử nghiệm sẽ xây dựng quy trình khai thác và quy trình kỹ thuật. Trên nền tảng này sẽ quy định trách nhiệm của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ đưa ra quy trình cho khách hàng.

Chuyển mạng vẫn giữ nguyên số

Chuyển mạng vẫn giữ nguyên số

Khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì khi áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số

Theo Ông Nguyễn Phong Nhã-Phó Cục Trưởng Cục Viễn Thông đến tháng 12/2015 doanh nghiệp có thể kết nối về Cục Viễn Thông để chuẩn bị áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số. Theo ước tính có thể phục vụ cho 4 triệu thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số trong 3 năm và không giới hạn số lần chuyển mạng.

Như vậy, người dùng có thể chuyển mạng thoải mái mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn không thích dùng mạng di dộng mình đang sử dụng nữa nhưng vẫn muốn giữ số thuê bao của mình. Khi chính sách chuyển mạng giữ nguyên số được áp dụng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang mạng MobiFone sử dụng mà vẫn giữ nguyên số điện thoại chính chủ của mình.

Khi đã chuyển được mạng yêu thích bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ MobiFone, đăng ký 3G MobiFone truy cập internet và nói chuyện bạn bè thoải mái với chính sách chăm sóc khách hàng chất lượng.

Thông tin MobiFone sẽ áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2017 là tin vui cho những thuê bao đang muốn chuyển đổi sang dùng mạng MobiFone mà vẫn giữ số của mình. Hãy thường xuyên truy cập Dichvumobifone.com để theo dõi những tin tức hấp dẫn và có ích cho mình nhé!

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/24