Giải đáp: Vì sao MobiFone tự đăng ký dịch vụ cho người dùng?

Hiện nay, có rất nhiều phản ánh về việc MobiFone tự đăng ký dịch vụ trên sim để trừ tiền người dùng. Trên các trang thông tin và kênh truyền thông thì nhà mạng cũng đã giải thích chi tiết về việc này. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ liệu rằng có việc nhà mạng tự đăng ký dịch vụ cho khách hàng hay không?

Nhiều khách hàng đã rất hoang mang khi kiểm tra thông tin tài khoản những lại thấy có rất nhiều dịch vụ không hề đăng ký lại có trên sim. Vậy các dịch vụ này là sao? Có tốn phí hay không? Có cần phải hủy không? Cùng Dichvumobifone.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay bạn nhé!

mobifone tu dang ky dich vu cho khach hang

MobiFone tự đăng ký dịch vụ gì cho khách hàng

1. Có hay không việc MobiFone tự đăng ký dịch vụ cho khách hàng

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn rất hoang mang về các thông tin nhà mạng tự đăng ký dịch vụ trên sim cho khách hàng. Liệu rằng điều này có hay không? Trước tiên Dichvumobifone.com xin trả lời với quý khách hàng đó là: Nhà mạng Mobi có thực hiện việc tự mở dịch vụ trên sim tuy nhiên các dịch vụ này đã được thông tin đến khách hàng trong quá trình hòa mạng mới. Cụ thể hơn đó là:

  • Nhà mạng MobiFone chỉ tự động đăng ký dịch vụ khi sim mới hòa mạng hoặc các chương trình, ưu đãi tiện ích miễn phí. Bởi vì đây là các dịch vụ mặc định của nhà mạng, bất kỳ khách hàng mới tham gia đều sẽ được nhà mạng thiết lập sẵn trên sim. Các dịch vụ đăng ký này cũng được các bạn nhân viên thực thông báo trực tiếp đến khách hàng khi hòa mạng.
  • Trong quá trình khách hàng sử dụng nhà mạng KHÔNG tự đăng ký các dịch vụ VAS hay bất kỳ tiện ích, GTGT nào để trừ tiền. Vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng nhé!

2. Những dịch vụ MobiFone tự động đăng ký

Dưới đây là những dịch vụ được mở mặc định trên sim gọi là dịch vụ được MobiFone tự đăng ký. Có đến 8 dịch vụ tiện ích, thông tin, giải trí và cả data được kích hoạt sẵn. Bạn nên tham khảo thông tin chức năng dịch vụ và chủ động hủy khi không có nhu cầu sử dụng tiếp.

8 dịch vụ giá trị gia tăng của MobiFone hot nhất hiện nay

2.1 Dịch vụ LiveInfo

Tất cả các sim MobiFone mới đều được mở mặc định dịch vụ LiveInfo. Đây là dịch vụ với hiển thị là các tin nhắn sáng trên màn hình. Nếu không đọc bạn sẽ không bị trừ phí, nếu click vào đọc bạn sẽ bị trừ phí thông tin.

Nếu sim của bạn có dịch vụ này và bạn không muốn sử dụng thì có thể thực hiện hủy bằng cách: Soạn HUY gửi 9220 hoặc HUY Mã-gói gửi 9220

2.2 Dịch vụ thời tiết 1595

Bạn thường xuyên nhận được SMS thông báo thời tiết hàng  ngày từ tổng đài 1595 là do MobiFone đã mở mặc định dịch vụ này trên sim của bạn. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu thấy phiền thì bạn vẫn có thể thực hiện hủy bằng cách: Soạn HUY TT gửi 1595

2.3 Dịch vụ Lời nhắn thoại MobiFone

Dịch vụ lời nhắn thoại MobiFone là dịch vụ thông báo các tin nhắn thoại đến sim của bạn khi bạn không nghe máy, máy bận. Người gọi cho bạn có thể để lại lời nhắn thoại sau tiếng Bíp. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Hệ thống chỉ tính phí khi bạn thực hiện nghe lại lời nhắn thông qua tổng đài 1026.

Nếu không có nhu cầu sử dụng bạn có thể thực hiện hủy bằng cách: Soạn HUY gửi 1026

2.4 Dịch vụ gọi quốc tế MobiFone 

Đây là dịch vụ được mở  mặc định trên tất cả các thuê bao MobiFone trả trước và trả sau và hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi từ Việt Nam đến các nước trên thế giới. Nếu không mở dịch vụ này thì bạn sẽ không gọi được.

Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu sử dụng hoặc tránh những phát sinh gọi quốc tế không mong muốn thì bạn vẫn có thể hủy tính năng này bằng cách:  Soạn CHAN QT gửi 999.

2.5 Dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ cho phép bạn sử dụng sim di động MobiFone ở nước ngoài. Dịch vụ này được mở miễn phí trên tất cả các sim. Khi ra nước ngoài bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là hệ thống sẽ tự động nhận sóng nước ngoài và cho phép bạn liên lạc cũng như kết nối mạng từ chính sim của mình.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này đó là khách hàng sử dụng di động tại các khu vực biên giới rất dễ bị tự động nhận sóng và roaming sang sóng nước ngoài. Điều này khiến chi phí di động phát sinh cao. Khi không có nhu cầu CVQT Mobi bạn có thể hủy bằng cách soạn HUY CVQT ALL gửi 999.

2.6 MobiFone tự đăng ký 3G/4G cho khách hàng 

Việc MobiFone tự đăng ký các gói data cho khách hàng là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, không phải sim nào cũng có. Nhà mạng chỉ mở sẵn gói cước 3G MobiFone/ 4G MobiFone, gói combo MobiFone khi bạn chọn hòa mạng các loại sim khuyến mãi, sim kèm gói cước. Thông thường các gói ưu đãi này sẽ được miễn phí tháng đầu tiên và qua các chu kỳ tiếp theo mới trừ cước.

Nếu không có nhu cầu tiếp tục sử dụng trong các tháng sau bạn có thể hủy bằng cách: Soạn HUY Tên-gói gửi 999

2.7 Dịch vụ nhạc chờ MobiFone 

Rất nhiều sim MobiFone được ưu đãi mở sẵn dịch vụ nhạc chờ MobiFone. khi hòa mạng mới. Ưu đãi này có thể miễn phí từ 1 – 12 tháng sử dụng dịch vụ và kèm theo đó là các miễn phí bài hát. Ví dụ: Trước đây nhà mạng có miễn phí Funring với bài hát Anh Ba Khía cho khách hàng hòa mạng mới sim Ba Khía….

Sau khi hết thời gian hưởng ưu đãi nếu không muốn tiếp tục sử dụng bạn có thể thực hiện hủy bằng cách Soạn HUY gửi 9224

2.8 Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone 

Cũng giống như nhạc chờ, MCA là một trong những tiện ích được nhà mạng ưu đãi nhiều cho khách hàng hòa mạng mới. Cụ thể ưu đãi cũng sẽ kéo dài từ 1 – 12 tháng, giúp bạn có thể an tâm nhận các thông báo gọi nhỡ trên sim của mình dễ dàng.

Khi không có nhu cầu sử dụng tiếp hoặc muốn hủy để không phát sinh cước sau khi hết khuyến mãi bạn có thể thực hiện hủy bằng cách soạn HUY gửi 9232.

Việc MobiFone tự mở dịch vụ trên sim là để khách hàng có thể đảm bảo sử dụng các dịch vụ, các thông tin và không bỏ lỡ các ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng. Không phải là cố ý đăng ký để trừ tiền thuê bao vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé!

3. Vì sao trên sim luôn có nhiều dịch vụ trừ tiền

Ngoài những dịch vụ trên thì người dùng còn kiểm tra thấy rất nhiều dịch vụ trừ tiền trên sim của mình. Nhưng không hề thực hiện bất kỳ thao tác đăng ký này. Vậy dịch vụ này từ đâu mà có?

Nguyên nhân phổ biến khiến sim của bạn xuất hiện nhiều dịch vụ lạ đó là trong quá trình lướt web, truy cập mạng bạn đã vô tình click vào những baner, hình ảnh, Web…. Những hình ảnh này chứa link đăng ký khiến dịch vụ bị kích hoạt trên sim của bạn. Phần lớn dịch vụ này là từ các đối tác, các nhà cung cấp khác không phải MobiFone và mức trừ phí theo ngày hoặc theo tuần.

Vì vậy khi truy cập web bằng điện thoại bạn hãy chú ý để tránh click vào link lạ để tránh việc hệ thống đăng ký dịch vụ nhưng không hay biết nhé.

4. Cách kiểm tra và hủy các dịch vụ trừ tiền trên sim nhanh nhất

Để đảm bảo việc sử dụng sim và quản lý tài khoản tối ưu thì bạn nên thường xuyên thực hiện việc kiểm tra dịch vụ trên sim của mình.

4.1 Cách kiểm tra

Có thể kiểm tra bằng cách:


Soạn KT gửi 994


mobifone tu dang ky dich vu cho khach hang

Nhắn tin kiểm tra các dịch vụ MobiFone đang dùng

  • SMS gửi 994 hoàn toàn miễn phí.
  • Hệ thống sẽ gửi thông tin chi tiết các dịch vụ tiện ích, dịch vụ vas, GTGT và các gói cước 3G/4G trên sim của bạn. Trong SMS có kèm tin nhắn hướng dẫn hủy nếu không có nhu cầu sử dụng bạn có thể thực hiện hủy ngay.

4.2 Cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền MobiFone 

Sau khi kiểm tra thành công thì các hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền nhanh nhất bạn có thể thực hiện đó là gọi ngay đến tổng đài:


Gọi 9090 hoặc 18001090 nhấn phím 1


Ngay sau khi gặp điện thoại viên bạn yêu cầu kiểm tra và hủy các dịch vụ không có nhu cầu sử dụng trên sim của mình.

mobifone tu dang ky dich vu cho khach hang

2 số tổng đài hỗ trợ hủy dịch vụ trừ tiền MobiFone

Cách kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng như thế nào?

Những thắc mắc về việc MobiFone tự đăng ký dịch vụ trên sim của bạn đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm sử dụng và quản lý tài khoản của mình 1 cách hiệu quả hơn!