NÓNG: Các nhà mạng tiếp tục chặn chiều TB không chính chủ từ 1/8/2019

Từ ngày 1/8/2019 các nhà mạng tiếp tục chặn thuê bao không chính chủ đây là hoạt động mới nhất của nhằm thực hiện theo chỉ thị của Bộ TT và TT. Trước khi chặn sẽ có tin nhắn thông báo  từ tổng đài nhà mạng cho khách hàng biết để đăng ký chính chủ.Nếu sim của bạn không chính chủ hãy xem ngay thông tin này và đăng ký sớm để không bị chặn chiều bất ngờ.

chan chieu thue bao khong chinh chu

Các nhà mạng thực hiện rà soát sim kích hoạt sẵn

Các nhà mạng tiếp tục chặn chiều TB không chính chủ từ 1/8/2019

Sau một thời gian im ắng hoạt động chặn chiều thuê bao không chính chủ chính thức khởi động lại với chỉ thị mới từ Bộ TT và TT. Theo đó, Bộ yêu cầu các nhà mạng rà soát lại những thuê bao có dấu hiệu kích hoạt sẵn của mình và tiến hành chặn, hủy số nếu đúng là kích hoạt sẵn.

Thực hiện theo chỉ thị này, từ ngày 1/8/2019 các nhà mạng đã tiến hành rà soát các thuê bao có dấu hiệu là sim kích hoạt sẵn. Sau đó gửi tin nhắn để thông báo và hướng dẫn khách hàng xác nhận chuẩn hóa thông tin, đăng ký chính chủ. Nếu khách hàng không thực hiện sẽ bị chặn chiều sau đó hủy số theo quy định.

» HỖ TRỢ NHANH: Cách xử lý khi MobiFone thông báo thông tin bạn chưa chính xác để không bị chặn

Trong tin nhắn thông báo từ tổng đài MobiFone, tổng đài các nhà mạng khác sẽ có quy định rõ thời hạn đăng ký chính chủ MobiFone. Nên khách hàng cần chú ý.

»  Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ MobiFone cực nhanh

Cách kiểm tra bạn có nằm trong danh sách cần cập nhật thông tin hay không

Bạn lo lắng không biết sim mình có nằm trong danh sách cần cập nhật  thông tin hay không. Vậy thì hãy thực hiện theo 1 trong các cách sau để kiểm tra và chủ động đăng ký chính chủ.

  •  Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để tra cứu tên người là chủ sim có phải bạn hay không.
  • Kiểm tra trong hộp thư của mình xem có nhận được tin nhắn thông báo của nhà mạng hay không.
  • Gọi tổng đài chăm sóc của các mạng để tra cứu thông tin sim của mình.

» GỌI NGAY: 5 tổng đài MobiFone hỗ trợ 24/24 giải đáp mọi nhu cầu

Hãy đảm bảo sim của bạn đã được đăng ký với đúng thông tin của mình để không bị các nhà mạng chặn thuê bao không chính chủ từ ngày 1/8/2019!