So sánh tốc độ 5G và tốc độ 4G MobiFone?

So sánh tốc độ 5G và tốc độ 4G MobiFone bạn sẽ thấy có một sự chênh lệch cực kỳ lớn. Cũng chính vì điều này mà người dùng luôn kỳ vọng và chờ đợi mạng 5G nhanh chóng phủ sóng trên toàn quốc. Tốc độ khác nhau sẽ quyết định đến sự thoải mái khi lướt web, chơi game mượt mà, xem phim nét căng.

so sanh toc do 5g và 4g mobifone

Tốc độ 4G và 5G MobiFone khác nhau thế nào?

So sánh tốc độ 5G và tốc độ 4G MobiFone?

Mạng5G4G
Tốc độ Trung bình đạt từ 600-800 Mbps .Cao nhất đạt tới trên 1,5GbpsTốc độ tối đa đạt 150Mbps/ 50 Mbps
Độ trễĐộ trễ (ping) có thể xuống tới 10 msĐộ trễ (ping) là khoảng 30 ms 

Theo lý thuyết thì 1Gbps = 1.000 Mbps như vậy 1,5Gbps sẽ gấp 10 lần so với 150Mbps. Tuy nhiên, đây chỉ mới là tốc độ thử nghiệm vì trên thế giới mức cao nhất của 5G là 10Gbps cao gấp 100 lần so với mạng 4G. Bạn hãy chờ đợi sự hoàn thiện từ nhà mạng MobiFone để cảm nhận được tốc độ cao nhất này. Ngoài ra, để có thể nhận tốc độ cao đúng 5G bạn cần phải thỏa mãn điều kiện dùng 5G MobiFone và chọn lựa gói cước 5G MobiFone phù hợp nhất dùng.

» Xem ngay: Cách đăng ký 5G MobiFone cho mọi thuê bao

Sự khác nhau giữa mạng 5G và mạng 4G bạn nên biết

Trong tất cả các yếu tố dùng mạng thì mạng 5G MobiFone luôn nhỉnh hơn so với mạng 4G. cụ thể

Mạng5G4G
Độ trễĐộ trễ (ping) có thể xuống tới 10 ms,Độ trễ (ping) là khoảng 30 ms 
 Hỗ trợ kết nối thiết bịKết nối gấp 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc– Quá nhiều thiết bị cố gắng sử dụng mạng ở một nơi có thể gây tắc nghẽn.

– Cơ sở hạ tầng mạng không thể đối phó với số lượng lớn thiết bị, dẫn đến tốc độ dữ liệu chậm hơn và thời gian trễ để tải xuống lâu hơn.

 

Khả năng truyền tín hiệuĐể không bị nhiễu sóng, phần mềm trong ăngten sẽ truyền tín hiệu tập trung tới các thiết bị.Gây hao phí tài nguyên do truyền tín hiệu được phân tán xung quanh, kể cả không có thiết bị kết nối.

Hi vọng so sánh tốc độ mạng 5G và tốc độ mạng 4G MobiFone trên đây đã giúp bạn đã hiểu được chính xác sự chênh lệch. Nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng để dùng mạng 5G công nghệ mới nhé!

» Xem thêm: Điện thoại hỗ trợ 5G là điện thoại nào? Cách nâng cấp lên 5G