Tại sao cập nhật CCCD trên app My MobiFone không được?

My MobiFone là ứng dụng được nhà mạng Mobi triển khai với nhiều chức năng, tiện ích hỗ trợ người dùng. Theo đó ngoài việc kiểm tra lịch sử cuộc gọi, số dư tài khoản, nạp tiền… Hiện My MobiFone còn hỗ trợ cập nhật thông tin Căn cước công dân theo quy định mới. Tuy nhiên, có 1 vài trường hợp người dùng vào My MobiFone nhưng không cập nhật được CCCD. Vậy làm sao để khắc phục cập nhật CCCD trên My MobiFone không được?

Theo đó khi nhận được tin nhắn mời cập nhật bạn đừng quên tận dụng gói cước 3G/ 4G đang dùng để truy cập ứng dụng thực hiện Online nhanh chóng nhé! Cùng dichvumobifone.com đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi này nhé!

khac phuc cap nhat cccd tren my mobifone khong duoc

Nguyên nhân cập nhật Căn cước công dân qua My MobiFone không thành công?

Cách khắc phục cập nhật CCCD trên My MobiFone không được

Hiện có nhiều lý do khiến bạn không thể cập nhật Căn cước công dân trên App My MobiFone. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có hướng khắc phục khác nhau, cụ thể như sau:

1. Ứng dụng My MobiFone đã quá cũ

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến không thể cập nhật thông tin CCCD qua My MobiFone chính là ứng dụng bạn đang dùng đã quá cũ, chưa được cập nhật mới. Trong trường hợp này bạn hãy tiến hành cập nhật mới My MobiFone hoặc cũng có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại trên thiết bị.

» Hướng dẫn: Xử lý đăng nhập My MobiFone không thành công

2. Bạn không biết thao tác đổi thông tin CCCD trên My MobiFone

Đôi khi vì là lần đầu tiên cập nhật nên bạn không biết rõ thao tác thực hiện do đó không thể cập nhật thành công. Theo đó bạn hãy tiến hành cập nhật CCCD online của MobiFone theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào My MobiFone ⇒ Tiến hành Đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng chọn mục Khác ⇒ Chọn Thông tin khách hàng.
  • Bước 3: Nhấn vào mục Đăng ký thông tin ⇒ Chọn tiếp vào Đăng ký thông tin.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin nhà mạng yêu cầu: ảnh chụp mặt trước/mặt sau của CCCD; ảnh chụp chân dung. Sau đó ký chữ ký vào khung ⇒ Chọn Tiếp tục ⇒  Sau đó bạn nhập những thông tin hệ thống yêu cầu.
  • Bước 5: Tick chọn mục Cam kết ⇒ Bấm Xác nhận ⇒ Nhập mã OTP hệ thống gửi về số điện thoại để hoàn thành quá trình cập nhật thông tin CCCD trên My MobiFone.

» Đừng quên: Đăng ký 4G sim MobiFone giá rẻ để thả ga online

3. Bạn không được hỗ trợ cập nhật Căn cước công dân MobiFone online

Hiện nhà mạng không hỗ trợ cập nhật CCCD trên My MobiFone cho mọi thuê bao. Chỉ áp dụng cho thuê bao thuộc danh sách mà thôi. Do đó bạn hãy tra cứu SMS từ nhà mạng, nếu không được hỗ trợ cập nhật Căn cước trực tuyến thì chỉ còn cách duy nhất là đến cửa hàng giao dịch Mobi để thực hiện mà thôi.

» Xem ngay: Cách đổi số CMND sang CCCD của MobiFone tại cửa hàng

4. Hệ thống chưa mở cập nhật trên ứng dụng cho bạn

Nhiều trường hợp người dùng nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin CCCD online nhưng khi truy cập vào ứng dụng thì không thực hiện được. Đây là lỗi do hệ thống chưa mở tính năng cập nhật trên app cho bạn. Với trường hợp này hãy gọi đến tổng đài CSKH của MobiFone để nhờ hỗ trợ mở tính năng này và thực hiện cập nhật sau đó.

» Gợi ý: Cách đăng ký 3G cho MobiFone dễ dàng truy cập Internet

Trên đây là thông tin chi tiết về cách xử lý lỗi không thể thực hiện cập nhật CCCD trên My MobiFone. Chúc bạn thoát lỗi thành công để cập nhật, có quá trình dùng sim lâu dài hơn.