Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật CCCD MobiFone nhanh chóng

Thẻ căn cước công dân gắn chíp ra đời đã dần thay thế chứng minh nhân dân trước đây. Theo đó, người dân cần phải thực hiện chuyển đổi những thông tin liên quan đến CMND sang CCCD ở nhiều trường hợp. Trong đó, phải kể đến việc đổi thông tin ở các nhà mạng để tiếp tục sử dụng số thuê bao đã đăng ký. Vậy thủ tục cập nhật CCCD MobiFone như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của dichvumobifone.com để biết thông tin chi tiết nhé!

cập nhật cccd mobifone

Làm thế nào để đổi thông tin CMND sang CCCD cho sim Mobi?

Có cần đổi thông tin CMND sang CCCD cho sim MobiFone không?

Nhiều người sau khi có thẻ căn cước vẫn hoang mang không biết nhà mạng MobiFone có bắt buộc chuyển đổi thông tin từ CMND sang CCCD không? Câu trả lời chính xác là hiện tại thì nhà mạng không bắt buộc trong việc chuyển đổi này. Chỉ cần bạn đã đăng ký thông tin chính chủ bằng số CMND trước đó là được.

Tuy nhiên, việc hoàn thành chuyển đổi này sẽ giúp đồng bộ thông tin, đảm bảo quyền lợi của KH trong quá trình sử dụng sim MobiFone. Nên nếu bạn đã có thẻ căn cước thì hãy chuyển đối nhé! Đặc biệt, trong trường hợp bạn đã có CCCD mới và muốn làm lại sim thì bắt buộc phải đổi thông tin CMND sang CCCD sim MobiFone.

» Xem thêm: Thủ tục làm lại sim MobiFone đơn giản

2 cách cập nhật CCCD MobiFone siêu đơn giản

Để cập nhật CCCD MobiFone bạn có thể thực hiện ngay tại nhà qua ứng dụng My MobiFone hoặc tới trực tiếp cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ. Chi tiết cụ thể như sau:

Cách 1: Truy cập My MobiFone để cập nhật CCCD

Một số thuê bao được nhà mạng hỗ trợ cập nhật CCCD ngay tại nhà trên My MobiFone, chi tiết cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập số điện thoại của bạn vào ứng dụng My MobiFone
 • Bước 2: Tại Trang chủ bấm chọn Chuẩn hóa thông tin. Tại đây bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như:
  • Chụp ảnh CCCD mặt trước, mặt sau
  • Chữ ký
  • Kiểm tra kĩ các thông tin trên và điều chỉnh nếu sai
 • Bước 3: Nhấn chọn Tôi cam kết sau đó bấm xác thực là hoàn tất

Cách 2: Tới trực tiếp cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ

Nếu thuê bao bạn không thuộc đối tượng tham gia thì hãy tới ngay cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ. Trước khi đi nhớ chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như sau:

 • Thẻ Căn cước công dân
 • Sim MobiFone
 • Các số điện thoại thường xuyên liên lạc

Chi phí đổi thông tin CMND sang CCCD trên sim Mobi

Hiện nhà mạng MobiFone đang MIỄN PHÍ cho khách hàng đổi thông tin Chứng minh sang thẻ căn cước. Vì vậy bạn có thể an tâm đến cửa hàng để chuyển đổi mà không sợ tốn bất kỳ chi phí gì.

» Đăng ký ngay:Các gói cước 4G Mobi theo tháng ưu đãi 4GB/ ngày siêu rẻ

Với những thông tin trên dichvumobifone.com tin chắc rằng quý khách hàng đã nắm rõ thủ tục cập nhật CCCD MobiFone rồi đúng không? Hãy lưu lại giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện nhé!

huong dan cach dang ky 3g cua mobifone