Làm sao báo mất sim MobiFone được hỗ trợ ngay lập tức?

Khi sim điện thoại bị mất có thể là lỗ hỏng để các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt thông tin, đăng nhập vào các ứng dụng như MoMo, tài khoản ngân hàng. Lúc này điều mà khách hàng cần làm đó là báo mất sim MobiFone cho nhà mạng ngay lập tức. Sau khi báo cho nhân viên thì hệ thống sẽ khoá sim bạn và người khác nếu có nhặt được thì cũng không sử dụng được sim.

Báo mất sim là một trong những thao tác quan trọng mà nhất định người dùng nào cũng phải nắm rõ. Khi báo mất sim nhà mạng sẽ khoá sim, bạn phải ra cửa hàng MobiFone gần nhất để tiến hành làm lại sim tránh bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

bao mat sim mobifone

Làm sao báo mất sim MobiFone được hỗ trợ ngay lập tức?

Báo mất sim MobiFone cho tổng đài rất quan trọng vì sao?

Sau khi phát hiện sim MobiFone của mình bị mất do nhiều lý do khác nhau thì người dùng cần phải bình tĩnh báo mất sim cho tổng đài ngay. Đây là một trong những thao tác quan trọng bởi:

  • Giúp bảo mật thông tin cá nhân: Khi bạn báo mất sim MobiFone nhà mạng sẽ khoá sim cũ và cung cấp cho bạn một sim mới. Điều này sẽ giúp cho thông tin cá nhân của bạn không bị lộ ra ngoài tránh khỏi rủi ro bị mất thông tin.
  • Ngăn chặn việc sử dụng trái phép: Người sử dụng sim của bạn có thể lợi dụng để để thực hiện các hoạt động gian lận như gọi đến cho người thân để mượn tiền, vay tiền.
  • Tránh mất cước phí trên sim: Nếu sim của bạn bị mất và không gọi cho tổng đài biết thì ai đó có thể sử dụng sim của bạn để gọi điện, nhắn tin, đăng ký mạng. Hoặc đối với sim trả sau thì đối tượng sẽ dùng với cước phí lên đến vài trăm nghìn đồng khiến cho bạn phải thanh toán với số tiền khủng.

Cách khóa sim MobiFone khi mất điện thoại thành công ngay 

Khóa sim MobiFone khi bị mất điện thoại bạn cần thực hiện gọi điện đến tổng đài MobiFone để thông báo. Bạn có thể dùng 1 số thuê bao MobiFone khác (mượn của người xung quanh) gọi tổng đài 18001090 (miễn phí) hoặc 9090 (200đ/phút) để báo mất sim.

Nếu không có số MobiFone nào gần bạn. Bạn có thể mượn số Viettel, Vinaphone, Vietnamobile hoặc điện thoại bàn gọi các hotline hỗ trợ báo mất sim:

  • Miền Bắc: 0904144144
  • Miền Trung: 0905144144
  • Miền Nam: 0908144144

Thắc mắc về báo mất sim, khoá sim MobiFone bị mất 

Mất sim phải báo liền ngay cho tổng đài để được hỗ trợ khoá sim nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua những thắc mắc của người dùng để thao tác nhanh chóng hơn.

1. Các thủ tục khi báo mất sim MobiFone bạn nên biết 

Khi gọi đến tổng đài MobiFone báo mất sim bạn cần cung cấp thông tin xác minh chính chủ như 5 số thường liên lạc, thẻ nạp gần nhất, tiền còn trong tài khoản…). Nhân viên tổng đài sau khi xác minh thông tin sẽ lập tức chặn chiều thuê bao của bạn.

Cách lấy lại danh bạ khi làm lại sim MobiFone

2. Có thể làm lại sim MobiFone khi đã khoá?

Sau khi đã thông báo mất sim MobiFone, bạn cần phải đến cửa hàng MobiFone gần nhất để mở chiều thuê bao và làm lại sim. Không thể thực hiện mở chiều trên tổng đài. Làm lại sim MobiFone sẽ tốn phí nên khi đi bạn cần chuẩn bị 25.000đ.

Cách làm lại sim sau khi đã khoá cũng như làm lại sim như thông thường. Khách hàng cũng phải cung cấp các thông tin như số điện thoại thường xuyên liên lạc, CMND/CCCD chính chủ,… sau khi tiếp nhận nhân viên sẽ làm lại sim cho bạn.

 Làm lại sim Mobi không cần CMND có được không?

3. Sau khi làm lại sim Mobi thì sim cũ có sử dụng được không?

Tất nhiên khi bạn đã làm lại sim MobiFone đã mất trước đó thì sim cũ bị mất sẽ bị vô hiệu hoá và không sử dụng được. Đây là cách để có ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ gian khi có ý định dùng sim của bạn để gọi điện nhắn tin, hoặc đăng ký vay vốn, gọi điện lừa đảo người khác.

4. Thời gian giữ số sau khi báo mất sim Mobi là bao lâu?

Sau khi báo mất sim MobiFone nhân viên sẽ giữ số cho bạn 60 ngày. Sau 60 ngày nếu bạn không làm lại sim thì hệ thống sẽ thu hồi sim về kho số và bạn không thể làm lại sim được nữa. Do đó bạn cần phải sắp xếp thời gian đến cửa hàng Mobi gần nhất nhân viên sẽ hỗ trợ làm lại sim ngay nhé!

Tại sao không làm lại được sim MobiFone sau khi báo mất sim?

Có nhiều khách hàng sau khi báo mất sim thì nhà mạng không hỗ trợ làm lại sim. Đây là trường hợp không phải là hiếm thấy. Nếu sim của bạn là sim rác, sim không chính chủ thì khi mất sim nhân viên cũng sẽ không hỗ trợ khoá sim được. Bởi theo quy định của nhà mạng nếu không cung cấp đúng chính chủ nhân viên sẽ không hỗ trợ khoá sim hoặc làm lại sim.

Do đó ngay từ bây giờ bạn hãy đăng ký thông tin sim của mình chính chủ ngay nhé! Mang CMND/CCCD ra cửa hàng MobiFone gần nhất nhân viên tiến hành đăng ký ngay! Cước phí miễn phí nên khách hàng yên tâm.

Hướng dẫn cách làm lại sim MobiFone  chi tiết nhất cho người dùng

Khóa sim MobiFone khi mất điện thoại phải liên hệ qua tổng đài do đó khách hàng hãy liên lạc ngay nhé! Bạn chỉ cần báo cho tổng đài sau đó đến cửa hàng Mobi làm lại sim trong vòng 60 ngày kể từ lúc gọi điện báo khoá sim.