Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Tính năng Report của Facebook đang làm cho nhiều tài khoản “bay màu” nhanh chóng trên mạng xã hội này. Bạn có biết bao nhiêu người Report sẽ mất Facebook không? Sự thật bất ngờ hơn những gì bạn đang nghĩ.

bao nhieu nguoi report se mat facebook

Mọi người đều nhầm tưởng về số lượng người report Facebook

Report Facebook là gì?

Report còn gọi là báo cáo, đây là một tính năng giúp cho người dùng có thể thông báo và nhờ Facebook hỗ trợ các trường hợp gặp phải về:

  • Báo cáo giả mạo tài khoản
  • Không thể đăng nhập Facebook
  • Tài khoản bị vô hiệu hóa do lỗi
  • Báo cáo bài viết nội dung phản cảm
  • Báo cáo quảng cáo bẩn

Khi bị báo cáo thì tài khoản, Fanpage, nhóm…. sẽ bị kiểm tra và bị khóa nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook

Trong đó nhiều người dùng cách báo cáo giả mạo tài khoản để làm cho Facebook của người khác bị khóa. Nhưng bao nhiêu người báo cáo thì bị khóa Facebook?

» Hướng dẫn: Gọi Messenger qua máy tính bàn đơn giản

Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook ?

Khi một tài khoản nào đó bị report thì tài khoản đó sẽ có nguy cơ bị khóa Facebook và không lấy lại được. Mặc dù Facebook sẽ gửi thông báo yêu cầu xác minh tài khoản nhưng không ít trường hợp sẽ bị mất ngay và luôn nick đã dùng.

Sức mạnh của Report Facebook cực kỳ mạnh nên bất kỳ ai cũng sẽ sợ bị báo cáo giả mạo và mất tài khoản bất ngờ.

Nhưng đa số mọi người đều nhầm lẫn về nút report Facebook này. Không phải cứ có người báo cáo thì tài khoản bị báo cáo sẽ bị mất ngay mà:

  • Số lần báo cáo và nhiều người báo cáo lên hệ thống Facebook không quyết định tài khoản đó bị xóa. Mà chỉ khi tài khoản đó vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Không xác minh được thông tin cá nhân chính xác thì khi đó Facebook mới chính thức “xóa sổ” tài khoản này
  • Nhưng trong nhiều trường hợp trong một thời gian ngắn 1  tài khoản Facebook bị báo cáo số lượng đột biến liên tục. Thì Facebook sẽ có thông báo đến tài khoản bị báo cáo và tạm thời khóa để chờ xóa minh.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bao nhiêu người báo cáo thì bị mất Facebook? Tiếp tục trải nghiệm mạng xã hội này và luôn đảm bảo thông tin Facebook rõ ràng để không bị mất nhé!

» Hướng dẫn: Cách để người khác không thấy mình like, comment trên Fanpage nào đó