Cách bật dịch ngôn ngữ trên Facebook nhanh

Facebook luôn có những tính năng tiện ích giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên mạng xã hội ảo. Tính năng dịch ngôn ngữ là một trong những tiện ích được người dùng cực kỳ ưa thích.  Bạn muốn bật dịch ngôn ngữ trên Facebook nhưng chưa biết cách thực hiện? Xem ngay hướng dẫn bên dưới để bật ngay và tận hưởng tính năng này nhé!

bat dich ngon ngu facebook

Làm sao để bật dịch ngôn ngữ Facebook

Dịch ngôn ngữ Facebook là gì?

Dịch ngôn ngữ là tính năng được Facebook triển khai nhằm giúp mọi người đọc hiểu status của nhau nhanh chóng trên Facebook. Khi ai đó viết status hoặc bình luận bằng ngôn ngữ khác thì Facebook sẽ hiển thị bản dịch để bạn có thể hiểu:

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G mạng MobiFone để sử dụng Facebook suốt 30 ngày

Cách bật dịch ngôn ngữ trên Facebook

Thông thường các tài khoản đều sẽ được Facebook tự bật tính năng dịch ngôn ngữ lên. Nhưng ở một số tài khoản người dùng không thấy tính năng này hoặc tính năng này hoạt động không đúng, dịch ngôn ngữ khác với mong muốn của mình. Lúc này bạn có thể bật dịch ngôn ngữ Facebook và thay đổi ngôn ngữ đúng ý mình.

Cách bật và thay đổi ngôn ngữ như sau:

Bước 1: Vào menu biểu tượng mũi tên xuống >>> Chọn cài đặt

bat dich ngon ngu facebook

Chọn cài đặt

Bước 2:  Chọn ngôn ngữ và khu vực >>> Trong mục bài viết của bạn bè và trang bạn chọn Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết 

bat dich ngon ngu facebook

Chọn ngôn ngữ muốn nhận bản dịch

Bước 3: Chọn 1 ngôn ngữ bạn muốn và bấm lưu

bat dich ngon ngu facebook

Chọn ngôn ngữ và chọn lưu

Ngay lập tức Facebook của bạn sẽ cập nhật dịch ngôn ngữ cho các bài viết bình luận bằng ngôn ngữ khác. Mỗi khi có bài viết được dịch Facebook sẽ hiển thị “xem bản dịch” bạn có thể kích vào đó để xem những gì mà Facebook đã dịch được cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn nhận bản dịch từ một ngôn ngữ nào đó bạn có thể vào  mục “ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch” để cài đặt ngay nhé.

» Tham khảo: Cách để người khác không thấy like, coment của mình trên Facebook