Cách chặn cuộc gọi rác MobiFone để tránh quấy rối cực dễ

Bạn thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi đến từ các đầu số lạ? Bạn muốn báo cáo số điện thoại làm phiền đến sim MobiFone nhưng không biết làm thế nào? Có bao nhiêu cách chặn? Hãy cùng dichvumobifone.com đi tìm kiếm câu trả lời để dễ dàng chặn cuộc gọi rác MobiFone nhé!

Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi gọi điện đến các số thuê bao với nhiều mục đích: bán hàng, đăng ký dịch vụ, cho vay nặng lãi, mời đầu tư chứng khoán… Nếu bạn thường xuyên gặp phải những cuộc gọi làm phiền thì hãy bỏ túi 2 cách chặn cuộc gọi rác qua website hoặc qua tin nhắn.

Đăng ký gói HD90 MobiFone nhận ngay 8GB

Cách đăng ký 4G MobiFone thuê bao trả sau nhận ưu đãi hấp dẫn

Lịch khuyến mãi nạp thẻ của MobiFone mới nhất

chan cuoc goi rac mobifone

2 Cách báo cáo cuộc gọi rác MobiFone

Làm thế nào để chặn cuộc gọi rác MobiFone?

Để chặn các cuộc gọi quấy rối trên sim MobiFone bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây. Cụ thể như sau:

1. Cách chặn cuộc gọi rác qua website 

Hiện Cục An toàn thông tin đã triển khai website cho phép bạn thao tác đăng ký chặn cuộc gọi rác trên sim di động. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 3G Mobi/4G Mobi bạn truy cập vào địa chỉ website https://khongquangcao.ais.gov.vn/ ⇒ Sau đó nhập số thuê bao MobiFone của mình và nhấn nút Đăng ký.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số thuê bao của bạn ⇒ Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký và chờ hệ thống thông báo kết quả xử lý quá trình đăng ký vào Danh sách không quảng cáo.

» Bỏ túi: Cách đăng ký 4G MobiFone giá rẻ giúp truy cập Internet cực nhanh

2. Cách báo cáo cuộc gọi làm phiền MobiFone qua tin nhắn

Nếu thuê bao của bạn chưa đăng ký gói cước 4G MobiFone thì hãy soạn tin nhắn trực tiếp để báo cáo cuộc gọi rác.

  • Soạn ngay: V Nguồn phát tán Nội dung cuộc gọi rác gửi 5656
    • Trong đó, nguồn phát tán là số điện thoại mà bạn muốn báo cáo.
    • Cước phí: Miễn phí.
  • Ngoài cách báo cáo cuộc gọi rác bạn cũng có thể đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo: DK DNC gửi 5656 (Miễn phí). Với cách này hệ thống sẽ chặn tất cả cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo đến sim của bạn.

» Xem ngay: Cách chặn cuộc gọi giấu số MobiFone ít người biết

Bài viết trên đây của dichvumobifone.com đã lý giải chi tiết về cách báo cáo số điện thoại làm phiền Mobi. Chúc bạn thao tác thành công để quá trình sử dụng sim di động của MobiFone không bị làm phiền nhé.