Chuyển dữ liệu giữa Android và Windows Phone 10

Nếu bạn đang sở hữu một điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone hoặc Android và muốn chuyển dữ liệu cho nhau thì phải làm sao? Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc bạn có thể bình luận ở dưới và mình sẽ hướng dẫn cho bạn tỉ mỉ hơn!

Chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone

chuyen du lieu tu android sang Windows Phone (1)

Switch to Windows Phone

Đây là một ứng dụng được phát hành miễn phí trên CHPLAY và Store WP, bạn có thể tải về cho điện thoại Android và bắt đầu chuyển dữ liệu cho điện thoại Windows Phone hoặc ngược lại. Giải pháp của cách này đó là sử dụng Wi-Fi Direct hoặc là OneDrive. Mọi dữ liệu của điện thoại mà bạn muốn chuyển từ tin nhắn, hình ảnh, video, danh bạ.. đều được chuyển sang một cách dễ dàng.

Xem thêm:

chuyen du lieu tu android sang Windows Phone (1)

Transfer my data

Đây là một tính năng được trang bị dành cho tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone để họ có thể chuyển dữ liệu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ việc kết nối bluetooth giữ 2 thiết bị là nó đã có thể hoạt động. Tuy nhiên, hạn chế nhất của cách làm này là không thể sao chép nhiều dữ liệu chỉ có danh bạ, tin nhắn mà thôi.

chuyen du lieu tu android sang Windows Phone (2)

Dùng thẻ nhớ, USB

Đơn giản đó là sử dụng một chiếc thẻ nhớ để bạn có thể thực hiện công việc chuyển dữ liệu trên điện thoại của mình. Đa số điện thoại đều có hỗ trợ thẻ nhớ và bạn có thể sao chép dữ liệu vào đó và lắp vào điện thoại cần nhận dữ liệu là xong. Bạn có thể chuyển mọi loại dữ liệu và tốc độ di chuyển cũng cực kì nhanh và hiệu quả.

chuyen du lieu tu android sang Windows Phone (2)

Trên đây là cách chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone dành cho những ai chưa biết hoặc không hiểu. Thật đơn giản phải không nào!

Chúc các bạn thành công!