Cách đơn giản để quản lý tài khoản MobiFone hiệu quả

Quản lý cước điện thoại MobiFone sao cho hiệu quả và an toàn nhất chính là mong muốn của nhiều người. Bạn đã biết cách quản lý cước thuê bao MobiFone của mình chưa? Nếu chưa biết hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới và thực hiện, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho thuê bao của mình.

Quản lý cước điện thoại hiệu quả như thế nào?

Quản lý cước điện thoại hiệu quả như thế nào?

Cách đơn giản để quản lý tài khoản MobiFone hiệu quả

Trên thực tế, có khá nhiều cách để khách hàng quản lý chi tiêu di động của mình. Dưới đây là một số cách thông dụng mà cực kỳ hiệu quả. Đảm bảo cho bạn, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ thấy rõ rệt sự giảm thiếu ngân sách khi dùng điện thoại.

  • Chú ý tin nhắn trong hộp thư SMS của bạn

Hộp thư SMS của bạn ngoài những tin nhắn thông thường từ bạn bè, người thân và tin nhắn khuyến mãi MobiFone, quảng cáo dịch vụ còn có những tin nhắn đặc biệt quan trọng.

Khi thuê bao của bạn có giao dịch đăng ký bất kỳ dịch vụ nào của MobiFone, hệ thống đều sẽ gửi sms về thông báo đã đăng ký dịch vụ thành công. Đây là những sms giúp cho bạn biết được mình đã và đang dùng những dịch vụ nào. Trong các sms này đều có hỗ trợ cách sử dụng dịch vụ cũng như cách hủy. Dựa trên đó, bạn có thể hủy ngay nếu không có nhu cầu, tránh tình trạng bị gia hạn trừ cước.

Những dịch vụ tiện ích MobiFone đều có tính năng tự động gia hạn và khi gia hạn trừ tiền hệ thống cũng sẽ gửi sms thông báo. Dựa trên sms này, bạn sẽ biết vì sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền?  trừ bao nhiêu ? dịch vụ nào ?

Dùng điện thoại thoải mái không lo phát sinh cước

Dùng điện thoại thoải mái không lo phát sinh cước

  • Thường xuyên kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng

Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của MobiFone là thao tác tiện ích mà mọi khách hàng đều nên thường xuyên thực hiện. Chỉ cần soạn KT gửi 994 (miễn phí) bạn sẽ biết được ngay thuê bao của mình hiện đang dùng những dịch vụ nào. Theo đó, bạn sẽ biết dịch vụ nào cần thiết, dịch vụ nào không cần thiết và tiến hành hủy.

Bạn có thể tham khảo ngay chi tiết cú pháp hủy từng dịch vụ MobiFone để hủy ngay dịch vụ không có nhu cầu.

  • Không Click vào những banner quảng cáo khi sử dụng 3G MobiFone

Dùng 3G MobiFone khách hàng thường xuyên truy cập internet để giải trí và phục vụ công việc. Trong quá trình truy cập khách hàng sẽ thường nhìn thấy những banner quảng cáo thu hút, hấp dẫn và click vào xem mà không xem xét kỹ thông tin. Hoặc khách hàng vô tình kích nhầm vào đường link không đáng tin cậy. Tất cả đều dẫn đến tình trạng điện thoại bị trừ tiền.

Vì vậy, khi bật 3G MobiFone khách hàng cần chú ý hơn trong quá trình truy cập, không kích vào những banner, đường link không đáng tin cậy

Những cách quản lý cước điện thoại MobiFone trên đây thật đơn giản và dễ dàng nên hãy thực hiện ngay. Bạn sẽ bất ngờ vì những khoảng phí mình tiết kiệm được và chi phí dùng điện thoại cũng được giảm đi đáng kể đấy nhé!

Chúc các bạn có quá trình sử dụng dịch vụ MobiFone vui vẻ!

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24