Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý

Tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý là vấn đề được nhiều khách hàng tìm hiểu khi gặp phải. Nguyễn nhân bị trừ tiền trong tài khoản sim MobiFone đôi khi do bạn đăng ký, tham gia dịch vụ nhưng không để ý. Hoặc đăng ký 3G/ 4G hết hạn nhưng không hủy nên nhà mạng lại tự động gia hạn… Với mỗi lý do sẽ có cách xử lý khác nhau. Hôm nay dichvumobifone.com sẽ giúp bạn biết rõ nguyên nhân bị trừ tiền để khắc phục tiết kiệm cước phí cho thuê bao.

Hướng dẫn đăng ký 4G mạng Mobi

Giá gói 4G cho sim MobiFone tốc độ cao

3G MobiFone giá rẻ nhất hiện nay

tai sao tai khoan mobifone bi tru tien vo ly

Lý do sim Mobi bị trừ tiền vô lý? Xử lý như thế nào?

Vì sao tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý? Cách khắc phục

Vấn đề điện thoại bị MobiFone trừ tiền oan không còn lạ lẫm với nhiều khách hàng nữa tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến việc bị mất tiền đa số khách hàng vẫn chưa nắm rõ. Cũng chính vì vậy, nhiều thuê bao khi mới nạp card Mobi lại bị trừ tiền trong tài khoản trong phút chốc. Tài khoản về tình trạng khi mới nạp tiền điện thoại. Vậy nguyên nhân trừ tiền do đâu? Dưới đây là một số  lý do bị MobiFone trừ tiền thường gặp:

1. Dịch vụ Live Info MobiFone

  • Nguyên nhân: Một số sim điện thoại khi mua đã kích hoạt sẵn dịch vụ Live Info MobiFone đây là dịch vụ cung cấp các tin tức hằng ngày qua các bản tin Flash sáng trên màn hình điện thoại. Chỉ cần khách hàng chạm vào hoặc chọn xem sẽ lập tức bị trừ cước. Đặc biệt với các dòng máy Smartphone có cảm ứng nhạy.
  • Cách khắc phục: Soạn tin nhắn HUY gửi 9220 để huỷ dịch vụ Live Info.

» Xem ngay: Cách huỷ dịch vụ Live Info MobiFone chi tiết nhất

2. Gói cước hoặc dịch vụ đã tham gia tự động gia hạn

Với những sim mới mua có khuyến mãi MobiFone, các sim này thường được đăng ký sẵn dịch vụ nhạc chờ MobiFone, gói cước ZING MobiFone…. Các dịch vụ này có tính năng tự động gia hạn nên sau khi hết chu kỳ khuyến mãi của sim sẽ trừ cước dịch vụ lên đến 9.000đ – 15.000đ/tháng. Nếu khách hàng không để ý và hủy các dịch vụ trừ tiền của MobiFone sẽ mất cước vì lý do gia hạn dịch vụ mình không biết.

Ngoài ra, khi đăng ký 3G của MobiFone mà bạn vẫn chưa huỷ gia hạn khi không còn nhu cầu dùng. Thì khi nạp thẻ điện thoại vào hệ thống sẽ tự động trừ cước phí ngay lập tức.

Cách khắc phục: 

  • Cách 1: Soạn tin nhắn KT gửi 994 để kiểm tra dịch vụ Mobi đang dùng. Hoặc soạn KT ALL gửi 999 để kiểm tra gói cước đang dùng. Sau đó soạn tin nhắn huỷ gói cước, dịch vụ đang dùng.
  • Cách 2: Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone để hỗ trợ kiểm tra và huỷ gói nhanh nhất.

3. Hệ thống trừ tiền nợ ứng MobiFone

  • Trường hợp bạn ứng tiền, ứng phút gọi/ tin nhắn/ data của MobiFone nhưng chưa hoàn nợ thì sau khi có số dư hệ thống sẽ trừ tiền ngay lập tức.
  • Hướng khắc phục: Bạn có thể truy cập hộp thư đến để tìm tin nhắn ứng thành công và xem nợ ứng của mình. Hoặc gọi đến hotline Mobi 9090 nhờ tra cứu nợ ứng để xem số tiền bị trừ có trùng với tiền nợ ứng hay không.

4. Bật dữ liệu 3G/4G Mobi khi chưa đăng ký gói cước

  • Một số thuê bao sau khi nạp thẻ đã bật dữ liệu di động để lướt web mà chưa đăng ký gói 4G MobiFone. Lúc này hệ thống sẽ trừ cước dùng mạng vào tài khoản chính và khi dùng mạng bằng tiền trong TKC thì số dư sẽ vơi đi rất nhanh.
  • Hướng khắc phục: Nhanh tay soạn KT ALL gửi 999 để biết trên sim của mình có đang tham gia gói cước nào không. Nếu chưa có thì hãy thực hiện đăng ký gói combo 4G Mobi để thả ga truy cập Internet.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G của MobiFone giá rẻ miễn phí gọi nội mạng.

5. Hết dung lượng truy cập 3G/4G

  • Có nhiều trường hợp khi đăng ký gói cước data để sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều gói cước khi dùng hết ưu đãi data mà không tắt dữ liệu di động. Tiếp tục truy cập Internet sẽ tính cước phí và trừ trực tiếp vào tài khoản.
  • Cách khắc phục: Hãy mua thêm dung lượng 3G/4G MobiFone để tiếp tục dùng Internet tốc độ cao.

Ngoài ra, còn có một số lý do khác khách hàng bị trừ tiền tài khoản như: gọi Video Call, nghe các cuộc gọi từ tổng đài lạ, số dịch vụ lạ trừ cước, nghe các cuộc gọi từ nước ngoài, Roaming,…

Nguyên nhân tài khoản bị MobiFone trừ tiền vô lý đã được làm rõ, vậy có cách nào để khắc phục tình trạng điện thoại bị hao hụt mỗi ngày không? Câu trả lời là có và rất dễ thực hiện.

» Tham khảo: Các gói cước 3G của MobiFone giá 10K không giới hạn đối tượng

Giờ đây chắc hẳn bạn đã biết được vì sao tài khoản Mobi bị trừ tiền vô lý rồi, hãy thường xuyên truy cập Dichvumobifone.com để cập nhật thêm những tin tức hữu ích mỗi ngày khác cho thuê bao của mình nhé!