Tuyệt chiêu ghép ảnh bằng Paint dễ dàng và nhanh chóng

Nếu như bạn không có nhiều nhu cầu cũng như mục đích chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì có thể tận dụng ngay tuyệt chiêu ghép ảnh bằng Paint có sẵn ngay trên Windows máy tính của mình. Với cách này bạn có thể tạo ra những sản phẩm do chính tay mình thiết kếmà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng thứ 3. Cùng nhau bắt tay vào thực hiện thôi nào!

bo tui bi quyet ghep anh tren microsoft paint

Tuyệt chiêu ghép ảnh trên Microsoft Paint dễ dàng và nhanh chóng

Tuyệt chiêu ghép ảnh bằng Paint dễ dàng và nhanh chóng

Để tạo ra những bức ảnh ghép độc đáo và thu hút nhiều lượt like trên Facebook, Zalo, Intergram… rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Paint trên máy tính lên, giao diện Paint  xuất hiện bạn chọn vào biểu tượng màu trắng có dấu mũi tên hướng xuống ở góc trái màn hình. Sau đó chọn Open để lựa chọn những bức ảnh mình muốn ghép. Ngoài ra, cách đơn giản hơn là thao tác trên bàn phím Ctrl + O .

ghep anh tren microsoft paint

Chọn vào biểu tượng màu trắng có dấu mũi tên hướng xuống ở góc trái màn hình và chọn Open

Bước 2: Giao diện thư mục ảnh sẽ xuất hiện, bạn chọn ảnh muốn ghép và nhấn Open. Nếu ảnh hiển thị quá lớn trên giao diện Paint, bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn vào thanh trượt zoom bên dưới giao diện.

cach ghep anh tren microsoft paint

Chọn ảnh muốn ghép và nhấn Open

Bước 3: Trong giao diện ảnh, bạn kích chuột vào các điểm hình vuông màu trắng ở bên phải hoặc phía dưới để kéo dài khung hình ghép ảnh.

thu thuat ghep anh tren microsoft paint nhanh chong

Kích chuột vào các điểm hình vuông màu trắng ở bên phải để kéo dài khung hình ghép ảnh

Sau đó, chỉnh kích thước ảnh theo như ý muốn bằng cách nhấn vào nút Resize. Sẽ xuất hiện cửa sổ nhỏ Resize and Skew. Bạn tích chọn vào ô Pixel. Bạn nhập kích thước vào ô Horizontal (chiều ngang), ô Vertical(chiều dọc) sẽ tự động điều chỉnh theo. Nhấn OK thì kích thước sẽ thay đổi.

thu thuat ghep anh tren microsoft paint

Tùy chỉnh kích thước theo như ý muốn

Bước 4: Mở tiếp hình ảnh thứ hai muốn ghép trên cửa sổ Paint mới. Nhấn chuột phải vào hình ảnh thứ hai, chọn Open with và chọn Paint.

bi quyet ghep anh tren microsoft paint

Nhấn chuột phải vào hình ảnh thứ hai, chọn Open with và chọn Paint

Bước 5: Tại giao diện cửa sổ Paint ảnh thứ hai, bạn cũng tùy chỉnh kích thước giống với bức ảnh đầu tiên.

cach ghep anh tren microsoft paint de dang

Tùy chỉnh kích thước giống với bức ảnh đầu tiên

Bước 6: Nhấn Ctrl +A, sau đó nhấn chuột phải vào bức ảnh chọn Copy hoặc bấm Ctrl + C để sao chép bức ảnh.

cach ghep anh tren microsoft paint sieu dơn gian

Nhấn Ctrl +A, sau đó nhấn chuột phải vào bức ảnh chọn Copy

Bước 7: Trở lại giao diện Paint với ảnh đầu tiên, bạn nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh thứ 2 vào đây. Dùng chuột để di chuyển ảnh tới vị trí tùy chọn trong khung hình ghép. Bạn nhấn vào biểu tượng Save hoặc nhấn Ctrl + S để lưu ảnh vào trên máy tính.

meo ghep anh tren microsoft paint de dang

Nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh thứ 2 vào

Bạn có thể ghép nhiều ảnh cùng với nhiều kiểu ghép khác nhau. Nếu ghép ảnh với các kích thước không giống nhau, bạn nên sắp xếp ảnh sao cho phù hợp.

Trên đây là cách ghép ảnh bằng Paint, không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác, bạn có thể ghép nhiều kiểu với số lượng ảnh tùy thích.

>>> Tin liên quan: