5 Cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên iPhone

Không xem được Youtube trên iPhone là một trong những lỗi thường gặp, tuy đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nhưng khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Hãy cùng dichvumobifone.com tìm hiểu chi tiết cách khắc phục dưới đây để tiếp tục cày những bộ phim kinh điển nhé!

5 cach khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

5 Cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên iPhone

5 Cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên iPhone

Với những thiết bị iPhone sử dụng trình Safari gặp lỗi không xem được video Youtube, bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau:

1. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone, đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi trên thiết bị trong đó có lỗi không xem được Youtube. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn và giữ nút nguồn (Power) đến khi biểu tượng Vuốt để tắt thiết bị xuất hiện thị.

Bước 2: Vuốt màn hình theo hướng biểu tượng để tắt thiết bị. Sau đó lại bấm nút nguồn để bật nguồn và xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

 cach khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

Khởi động lại iPhone

2. Kiểm tra kết nối Wifi, 3G, 4G

Có thể nguyên nhân xuất phát từ lỗi kết nối Wifi, 3G, 4G trên thiết bị, khiến cho việc tải dữ liệu không ổn định và không thể xem Youtube được. Bạn khắc phục như sau:

Đối với Wifi:

Bạn tìm đến thiết bị Wifi nhà mình đang sử dụng và tiến hành khởi động lại cục phát wifi. Bạn có thể thực hiện kiểm tra các cổng kết nối internet trên thiết bị để tránh trường hợp bị lỏng dây khiến việc truy cập mạng trở nên khó khăn hay bị lỗi.

 cach khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone nhanh nhat

Tiến hành khởi động lại cục phát wifi

Đối với 3G, 4G:

Bạn thực hiện khắc phục như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó bạn nhấn chọn vào mục di động (Cellular Data). Sau đó bật tính năng dữ liệu di động (Cellular Data) để khởi động lại hệ thống 3G, 4G trên thiết bị.

Nhung cach khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

Chọn vào mục di động (Cellular Data). Sau đó bật tính năng dữ liệu di động (Cellular Data)

Bước 2: Kéo xuống dưới, chọn vào mục Safari.

khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

Kéo xuống dưới, chọn vào mục Safari

Trong trường hợp biểu tượng Safari bị tắt, thì nguyên nhân lỗi không xem được video trên iPhone bằng 3G trên Safari chính là đây, bạn cần kích hoạt lại ứng dụng này để có thể khắc phục lỗi xem video, cũng như duyệt web trên Safari.

Bước 3: Sau đó bạn kéo lên trên mục Tùy chọn dữ liệu di động(Cellular Data Option) và chọn vào Thoại & Dữ liệu (Voice & Data) và thiết lập chế độ mạng 3G, 4G phù hợp với gói cước mà bạn đang sử dụng trên thuê bao.

meo khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

Chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động(Cellular Data Option) và chọn vào Thoại & Dữ liệu (Voice & Data) và thiết lập chế độ mạng 3G, 4G

3. Bật JavaScript trên Safari khắc phục lỗi không xem được video trên Youtube

Với việc sử dụng Flash trên iPhone thì bạn cần thực hiện kích hoạt, bật JavaScript trên Safari để xem các video trên trình duyệt web. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống dưới tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng ứng dụng Safari.

bi quyet khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone

Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống dưới tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng ứng dụng Safari

Bước 2: Tại đây bạn ấn chọn mục Nâng cao (Advanced) và kích hoạt tính năng JavaScript để khắc phục lỗi không xem được video trên iPhone, iPad.

4. Xóa lịch sử và dữ liệu Safiri

Thêm một nguyên nhân khiến bạn không xem được video trên Youtube đó chính là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tạm thời của Safari đã quá tải, vì vậy bạn cần phải làm sạch các dữ liệu này trên ứng dụng của Safari.

Bạn vào phần Cài đặt (Settings), sau đó tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng ứng dụng Safari. Tại đây các bạn ấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu web (Delete History & Data Website). Sau đó bạn sẽ xác nhận ấn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu web. 

bi quyet khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone nhanh nhat

Chọn biểu tượng ứng dụng Safari. Tại đây các bạn ấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu web

5. Xóa  ứng dụng Youtube và tải lại

Đôi khi phiên bản Youtube bị lỗi nên không thể xem được, bạn tiến hành xóa và tải lại. Bằng cách:

Ấn chọn và giữ vào biểu tượng Youtube, khi biểu tượng dấu “X” xuất hiện ở góc ứng dụng, bạn nhấn vào chữ X. Hệ thống sẽ hỏi xác nhận việc bạn muốn ứng dụng, bạn nhấn chọn Xóa (Delete) để xóa.

nhung cach khac phuc loi khong xem duoc youtube tren iphone nhanh nhat

Ấn chọn và giữ vào biểu tượng Youtube, khi biểu tượng dấu “X”

Hi vọng với 5 cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên iPhone sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và tiếp tục xem những video, phim mà mình yêu thích.

>>> Tin tức liên quan: