Cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại như thế nào?

Bạn đang sử dụng mạng Internet nhưng gặp đường truyền về tốc độ mạng? Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng để có thể cân đối hơn trong quá trình sử dụng? Đừng lo lắng bài viết này dichvumobifone.com sẽ bật mí giúp bạn cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại siêu đơn giản dưới đây. Hiện nay nhà mạng hỗ trợ người dùng thực hiện trên mọi điện thoại, vì vậy bạn có thể an tâm kiểm tra trên Android hoặc IOS nhé!

cach kiem tra toc do mang tren dien thoai

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại như thế nào?

1. Có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại không?

Hiện nay thì bạn có thể thực hiện kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, tuy nhiên bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng phần mềm thứ 3. Đồng nghĩa với việc bạn không thể trực tiếp kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại của mình.

Tin vui cho bạn là các app kiểm tra tốc độ mạng đều có trên ch play và app store. Vì vậy bạn có thể thực hiện tải về và thực hiện ngay. Các phần mềm hoàn toàn là miễn phí nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé!

»Xem thêm: Tốc độ mạng 100Mbps là gì? Tốc độ 100mbps có nhanh không?

2. Tham khảo một số ứng dụng khác có thể kiểm tra tốc độ mạng

Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể thực hiện kiểm tra tốc độ mạng của sim mình. Hãy xem và tải ngay:

2.1. Ứng dụng Speedtest

Dành cho điện thoại hệ điều hành IOS và Android. Không chỉ hỗ trợ ở máy tính mà ứng dụng này còn hỗ trợ ở điện thoại, bạn có thể tìm ngay trên App Store hoặc CH Play chỉ cần gõ tên ứng dụng là hoàn tất.

Sau khi tải xong bạn có thể biết chính xác tốc độ mạng trên từng giây như thế nào. Từ đó điều chỉnh và cân đối sao cho sử dụng gói cước hợp lý nhất.

2.2. Phần mềm Speed Test Pro

Với phần mềm này chỉ hỗ trợ cho điện thoại Android. Các điện thoại hệ điều hành IOS không thể tải và sử dụng được nên bạn cần lưu ý. Sử dụng ứng dụng SpeedTest Pro sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ internet đang sử dụng và hiệu suất mạng như thế nào.

2.3. Ứng dụng Fast Speed Test

Đây là một trong những ứng dụng không quá xa lạ đối với những người dùng Internet. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại IOS hoặc kiểm tra tốc độ mạng điện thoại trên Android. Đặc biệt khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ không phải lo lắng mất thời gian với những hình thức quảng cáo nữa.

3. Một số lưu ý khi kiểm tra tốc độ mạng cần nắm

Khi thực hiện kiểm tra tốc độ mạng bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Tùy vào tốc độ mạng mỗi lần kiểm tra khác nhau để biết được chính xác tốc độ mạng đang sử dụng. Bạn có thể thực hiện nhiều lần và nên lấy giá trị trung bình.
  • Trong trường hợp kiểm tra mà bạn thấy tốc độ mạng vẫn hiển thị nhưng không thể truy cập Internet thì bạn có thể khởi động lại điện thoại và thao tác truy cập lại nhé!
  • Các phần mềm trên đều miễn phí 100% khi sử dụng.

»Tham khảo: Các gói cước 4G MobiFone lướt web thả ga không lo về giá

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây chắc bạn đã biết được cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại như thế nào. Từ đó hãy an tâm thực hiện nhé!