Tốc độ mạng 100Mbps là gì? Tốc độ 100mbps có nhanh không?

Tốc độ mạng 100Mbps là gì? 100Mbps có nhanh không? Là những câu hỏi mà dichvumobifone.com nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Việc nắm rõ được tốc độ 100Mbps như thế nào sẽ giúp khách hàng lựa chọn được gói cước 4G phù hợp. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây. Cùng xem để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hướng dẫn Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone chính xác nhất

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng

toc do mang 100mbps

Tìm hiểu chi tiết: Tốc độ 100Mbps có nhanh không?

1. Tốc độ mạng 100Mbps là gì?

Tốc độ 100Mbps có nghĩa là  tốc độ đường truyền không dây tối đa mà router có thể cung cấp. (Tuỳ thuộc vào gói cước mà bạn đăng ký). Internet 100Mbps cung cấp tốc độ truyền là khoảng 12,5 MB / giây. 100Mbps là một trong những tốc độ mạng được các nhà mạng cung cấp phổ biến hiện nay.

2. Tốc độ 100Mbps tải như thế nào ?

Để trả lời chính xác được câu hỏi này, bạn có thể tham khảo các số liệu dưới đây:

  • Nếu bạn sử dụng dịch vụ internet 100Mbps thì tốc độ tải tương đương là khoảng 12,5 MB / giây.
  • Nếu bạn tải xuống một tệp 100MB ở tốc độ 100 Mbps sẽ khiến bạn mất khoảng 8 giây.

» Xem nhanh: Tốc độ 1Mbps là gì? Có nhanh không? Có chơi game được không? 

3. Tốc độ 100Mbps có nhanh không?

100Mbps được đánh giá là tốc độ rất nhanh. Với tốc độ này thì bạn có thể thoải mái liên lạc với bạn bè, người thân thông qua một số trang mạng xã hội như: Facebook, Yahoo, Youtube, Zing me… và các hoạt động khác như xem phim, nghe nhạc, chơi game… Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ trải nghiệm của khách hàng để tự nhận xét 100Mbps có nhanh không?

  • Nếu số lượng từ 1 – 3 người thì chắc chắn rằng 100Mbps sẽ là tốc độ lý tưởng để bạn dùng mạng.
  • Nếu sử dụng 100Mbps trong môi trường văn phòng; toà nhà cao tầng; nơi đông người thì sẽ có hiện tượng giật, lag, mạng không load được. Với những nơi này thì bạn nên tham khảo các gói Internet có tốc độ đường truyền cao hơn từ 300Mbps trở lên.

Bên cạnh đó, có một số thông tin nhận định rằng hiện chưa có bất kỳ gói cước 4G MobiFone đạt tới ngưỡng tốc độ này. Vì vậy, bạn chỉ được trải nghiệm tốc độ 100Mbps khi đăng ký các gói Internet mà thôi.

» Tham khảo: Tốc độ 3Mbps có chơi game được không? 

4. Có nên chọn gói có tốc độ mạng 100Mbps không?

Tuỳ theo đối tượng và số lượng người dùng để bạn đưa ra quyết định có nên đăng ký hay không. Cụ thể:

  • Nên chọn gói tốc độ 100Mbps: Nếu đối tượng là cá nhân, hộ gia đình ít người.
  • Không nên chọn gói tốc độ 100Mbps: Nếu đối tượng là các công ty, văn phòng, dãy chung cư, toà nhà cao tầng, nơi công cộng…

Như vậy, với những thông tin trên, ắt hẳn bạn đã trả lời được tốc độ mạng 100Mbps có nhanh không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận để được giải đáp chi tiết nhất.