Hướng dẫn 2 Cách lấy lại sim MobiFone bị thu hồi đơn giản nhất

Lấy lại sim MobiFone bị thu hồi có được không? Cách thực hiện như thế nào?  Vì nhiều lý do mà người dùng vô tình để số thuê bao của mình bị thu hồi về kho số nên không thể làm lại được. Nhiều khách hàng muốn lấy lại số điện thoại là vì giúp xác minh các địa chỉ Mail, giữ được liên lạc với mọi người. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và muốn lại lại sim thì đừng bỏ qua bài viết. Hãy cùng DichvuMobiFone.com tìm hiểu ngay cách thực hiện tại bài viết bạn nhé!

cach lay lai sim mobifone bi thu hoi

Hướng dẫn lấy lại sim MobiFone bị thu hồi

Nguyên nhân sim MobiFone của bạn bị thu hồi

 • Bạn không sử dụng sim trong 1 thời gian dài.
 • Sim trả sau MobiFone nợ cước quá lâu.
 • Sim bị hỏng, bị mất nhưng không đến cửa hàng giao dịch MobiFone để làm lại.
 • Sim bị chặn 2 chiều nhưng không nạp tiền/thanh toán cước để mở chiều. Sau 60 ngày kể từ ngày sim bị chặn 2 chiều hệ thống sẽ khóa số và tiến hành thu hồi theo quy định.

» Xem thêm: Quy định thời gian chặn chiều, giữ số, thu hồi sim MobiFone.

Cách nhận biết sim MobiFone đã bị thu hồi

 • Lắp sim vào máy nếu hệ thống báo ‘Không truy cập được vào mạng’ hoặc ‘Không có dịch vụ’ nghĩa là sim của bạn đã bị thu hồi.
 • Bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone cung cấp số để biết là đã bị thu hồi hay chưa.

Trường hợp sim chưa bị thu hồi thì bạn vẫn có thể nạp tiền, thanh toán cước, làm lại số để lấy lại số. Nếu đã bị thu hồi tham khảo cách mở dưới đây.

» Xem thêm: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng.

Cách lấy lại số MobiFone đã bị thu hồi đơn giản, nhanh chóng

Trên thực tế khi sim đã bị thu hồi về kho số thì bạn không thể đến cửa hàng để tiến hành làm lại. Điều bạn cần làm đó là tìm kiếm xem số điện thoại của mình đã được mở bán lại chưa và thực hiện mua lại. Đây cũng là cách khả quan nhất giúp bạn lấy lại sim MobiFone bị thu hồi của mình. Bạn nên tìm lại số và chọn giữ số trên kênh online của MobiFone.

1/ Mua lại sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số

Để mua lại sim MobiFone đã thu hồi về kho số: Sim vẫn chưa được bán cho người khác, sim đang được bán lại và có trên hệ thống. Nếu đáp ứng được điều kiện này, khách hàng có thể thực hiện mua lại sim MobiFone bị thu hồi như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang mua sim Online của nhà mạng theo địa chỉ:  https://chonso.mobifone.vn
 • Bước 2: Nhập số điện thoại bạn cần lấy lại vào mục Tìm Kiếm.
 • Bước 3: Nếu có số điện thoại của mình thì bạn nhấn Giữ số và thực hiện các thủ tục mua sim Online. Nếu không có số của mình thì bạn không thể mua được.

Lưu ý:

 • Sau khi thực hiện thành công, nhà mạng MobiFone sẽ liên hệ với bạn và gửi về địa chỉ bạn đã đăng ký nhận hàng.
 • Cước phí mua sim: Trả trước ( 50.000đ/sim), Trả sau (60.000đ/sim).
 • Ngoài ra, bạn có thể đến của hàng để thực hiện. Nhờ nhân viên giao dịch kiểm tra số điện thoại bạn muốn mua lại. Nếu sim của bạn đã được đầu nối lại và đang bán tại cửa hàng thì nhân viên sẽ thực hiện thủ tục mua lại sim cho bạn.

» Xem ngay: Cách mua sim MobiFone online lựa chọn số đẹp

2/ Sim đã được đấu nối cho chủ thuê bao mới

Trường hợp sim đã được đấu nối mới thì cách duy nhất là bạn liên hệ với chủ hiện tại để thương lượng chuyển nhượng sim. Đây là thỏa thuận giữa 2 bên nên giá cả sẽ được định đoạt bởi chủ mới chứ không phải nhà mạng.

Sau khi được đồng ý chuyển nhượng bạn có thể cùng chủ sim đến cửa hàng MobiFone để thực hiện các thủ tục sang tên.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách lấy lại số điện thoại MobiFone khi bị thu hồi. Chúc bạn sẽ lấy lại sim MobiFone bị thu hồi về kho số thành công!

dang ky 3g mobifone theo thang