Những điều bạn cần biết về pin điện thoại

Hầu như bạn ngày nào cũng sử dụng các điện thoại thông minh, máy tính bảng và với thời lượng pin trên Smartphone như hiện nay thì chắc hẳn bạn sẽ phải sạc điện thoại của mình không dưới 1 lần/ngày đâu nhỉ? Tuy nhiên bạn đã biết sử dụng pin điện thoại đúng cách chưa? Nếu bạn đang thắc mắc tại sao phải sử dụng đúng cách thì mình xin giải thích rằng dù cho bạn đang dùng loại pin nào đi chăng nữa thì việc dùng đúng cách vẫn giúp cho điện thoại của bạn an toàn hơn và pin sử dụng được thời gian dài hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng pin điện thoại đúng cách

sử dụng pin đúng cách

Có nên dùng cạn pin và sạc liên tiếp 8 tiếng?

sử dụng pin điện thoại đúng cách

Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên dùng cạn pin điện thoại rồi sau đó lại đi sạc liên tục. Việc pin điện thoại xả và nạp liên tục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị của bạn và tuổi thọ của pin. Do đó, bạn nên sạc khi phần trăm của pin còn từ 14-20% là tốt nhất và bạn không cần phải đợi đến khi sạc đầy rồi mới rút điện thoại ra, bạn có thể sạc nhiều lần để cho pin đầy cũng được.

Nhiệt độ tốt nhất cho pin?

xài pin điện thoại đúng cách

Nhiều bạn vẫn thường vừa chơi game, vừa bật mạng và các tác vụ khác làm cho điện thoại nóng lên một cách nhanh chóng. Việc điện thoại bạn nóng lên là do viên pin của bạn đã tác động lên khung điện thoại dẫn đến tình trạng nóng của thiết bị. Bạn cũng nên hạn chế tình trạng nóng của pin vì khi pin nóng sẽ làm cho thiết bị và cả pin của bạn nhanh chóng bị hỏng hóc hơn. Nhiệt độ lí tưởng cho pin là vào khoảng 16 – 22 độ C và nên hạn chế pin của điện thoại vượt quá nhiệt độ 50 độ C

Sạc không dây là làm hỏng pin?

sử dụng pin điện thoại đúng cách

Theo như nghiên cứ thì việc sạc không dây không ảnh hưởng đến thiết bị và tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lựa chọn một loại sạc không dây tốt, có thương hiệu để sử dụng bởi vì giá thành của sạc không dây cũng khá cao vì thế dễ dẫn đến tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng Việt Nam. Bạn cũng không nên lạm dụng quá về sạc không dây mà khi có thể hãy sạc có dây để đảm bảo dòng điện tốt nhất cho điện thoại và pin của mình.

Làm gì khi không sử dụng điện thoại lâu ngày?

sử dụng pin điện thoại hiệu quả

Bạn đừng nghĩ rằng khi không sử dụng thì điện thoại của mình sẽ không tốn pin nhé. Theo như nghiên cứu thì việc bạn không sử dụng thì pin điện thoại vẫn bị hao hụt. Với thời gian lâu ngày điện thoại của bạn sẽ dần cạn kiệt mức pin và trở về 0. Tuy nhiên, nhiều loại pin ở thời điểm hiện tại nếu như bị cạn kiệt đến mức 0% thì có thể bị hỏng. Vì thế, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi thiết bị khi không sử dụng nhé.

Hy vọng, với những kiến thức và thủ thuật Mobile về cách sử dụng pin điện thoại hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn có thể tăng tuổi thọ cho pin điện thoại của mình.

Xem thêm: Gói F70 MobiFone