Cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc hằng ngày của bạn. Vậy nguyên ngân khiến cho iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là do đâu? Có cách nào để khắc phục hay không? Hãy tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây nhé!

cach sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

1. Vô hiệu hóa chế độ im lặng

Bên cạnh trái của iPhone có một phím gạt  vật lý để vạn có thể kích hoạt nhanh chế độ im lặng. Hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng hay không. Nếu đang ở chế độ im lặng thì chỉ cần gạt nút để chuyển sang chế độ chuông.

2. Tắt bỏ chế độ không làm phiền (Do not disturb)

Khi bật chế độ làm phiền và quên tắt đi thì thiết bị của bạn sẽ không nhận bất cứ thông báo nào từ các ứng dụng hay cuộc gọi nào. Để tắt chế độ này bạn chỉ cần  vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center. Nếu thấy biểu tượng mặt trăng đang sáng, nghĩa là chế độ Do not disturb đang bật. Chạm vào biểu tượng để tắt chế chế độ và xuất hiện thông báo Do not disturb: Off.

Ngoài ra, bạn có thể vào Settings (Cài đặt), chọn Do not Disturb (Không làm phiền) để tắt hai tùy chọn Manual (Không làm phiền) và Scheduled (đã đặt lịch).

cach sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Tắt bỏ chế độ không làm phiền

3. Thay đổi nhạc chuông

Bạn thử thay đổi nhạc chuông với âm lượng lớn hơn, bạn nhấn chọn vào mục  Settings (Cài đặt) > Sounds (Âm thanh) > Ringtone (Nhạc chuông).

Hoặc tắt Bluetooth để iPhone không kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth. Mở Control Center và chọn biểu tượng Bluetooth để tắt nếu đang bật.

sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Thay đổi nhạc chuông

4. Tăng âm lượng

Cũng có thể là do bạn để âm lượng ở bức bé, nên bạn không nghe được tiếng nhạc chuông khi có cuộc gọi đến.

5. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi thường gặp, một trong đó là lỗi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Nhấn và giữ nút Power và nút Home đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng của Appple.

6. Cập nhật phiên bản iOS

Có thể phiên bản iOS đang sử dụng gây ra tình trạng mất chuông khi có cuộc gọi đến, bạn hãy thử nâng cấp lên phiên bản iOS mới.  Trước khi cập nhật lên phiên bản mới bạn nên sao lưu mọi dữ liệu để tranh trường hợp bị mất dữ liệu. Thiết bị phải trên 50% pin. Bạn vào phần Settings (Cài đặt ), chọn software updata (Cập nhật phần mềm) và chọn install now (cài đặt ngay).

meo sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Cập nhật phiên bản iOS

7. Khôi phục cài đặt trên iPhone

Khi bạn khôi phục cài đặt, các thiết lập liên quan đến âm thanh, thông báo,… đều sẽ bị xóa sạch. Bạn truy cập theo Settings (Cài đặt )> General (cài đặt chung)> Reset (Cài lại)> Reset All Settings (Đặt lại tất cả các thiết lập). Xác nhận thêm lần nữa để xóa các cài đặt trước đó.

sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Khôi phục cài đặt trên iPhone

8. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Nếu như chuông vẫn không đổ khi có cuộc gọi đến bạn hãy thử cách khôi phục lại cài đặt gốc. Những thiết lập, dữ liệu, cài đặt bàn phím, ngôn ngữ sẽ đều bị mất sạch. Do đó, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iCloud và iTunes trước khi thực hiện.

Đầu tiên, bạn truy cập Settings (Cài đặt )> General (cài đặt chung)> Reset (Cài lại)> Erase All Contents and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Chúng ta sẽ nhập mật khẩu nếu được hỏi và nhấn Erase iPhone để xác nhận thêm lần nữa.

thu thuat sua loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi den

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến để yên tâm sử dụng thiết bị.

» Tin tức liên quan: