Cách sửa lỗi sọc màn hình trên iPhone X hiệu quả nhất

iPhone X bị sọc màn hình là một trong những lỗi nghiêm trọng và tạo cảm giác khó chịu mỗi khi sử dụng. Nếu  điện thoại của bạn đang rơi trong tình trạng này thì hãy cập nhật ngay cách sửa lỗi sọc màn hình trên iPhone X dưới đây để khắc phục nhanh chóng và yên tâm sử dụng thiết bị nhé!

cach sua loi soc man hinh tren iphone x hieu qua nhat

Cách sửa lỗi sọc màn hình trên iPhone X

Nguyên nhân khiến cho iPhone X bị sọc màn hình

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone X bị sọc màn hình. Nhưng nguyên nhân hàng đầu là do người dùng gây ra. Cụ thể:

  • Cài đặt nhiều ứng dụng, trong đó có những ứng dụng không thích hợp, gây xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng sọc màn hình.
  • Bạn vô tình làm rơi, va đập mạnh. Sự bất cẩn này có thể khiến màn hình iPhone X bị hỏng và xuất hiện một số lỗi và sọc màn hình cũng là một trong những lỗi đó.
sua loi soc man hinh tren iphone x hieu qua nhat

Những ứng dụng không tương thích khiến cho iPhone bị sọc màn hình

  • Do sử dụng điện thoại trong những nơi có môi trường nhiệt độ cao, hoặc để máy rơi xuống nước. Tuy iPhone X có thể chống nước, nhưng khi máy tiếp xúc với nước quá giới hạn cho phép, dẫn đến tính trạng chạm mạch và gây ra những lỗi liên quan đến màn hình.
  • Đơn giản là bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho máy.
  •  Một số bộ phận chân socket bị lỏng kết nối hoặc các mạch của điện thoại gặp sự cố nên đã gây ảnh hưởng đến màn hình của máy.
huong dan sua loi soc man hinh tren iphone x

Các mạch của điện thoại gặp sự cố nên đã gây ảnh hưởng đến màn hình của máy

Cách sửa lỗi sọc màn hình trên iPhone X 

Nếu đã xác định được nguyên nhân khiến cho thiết bị của mình bị sọc màn hình thì cách khắc phục không còn là điều khó khăn nữa. Cách khắc phục như sau:

1. Lỗi do phần mềm:

Kiểm tra xem những phần mềm hay ứng dụng nào khiến iPhone X bị sọc màn hình. Gỡ bỏ những ứng dụng đó và tiến hành reset lại máy.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X.

Khôi phục lại cài đặt gốc, bạn nên sao lưu những thông tin, tài liệu trước khi khôi phục nhé tránh trường hợp mất những thông tin quan trọng. Cách này khắc phục triệt để những lỗi do phần mềm gây ra. Thực hiện như sau: Vào phần Cài đặt >>> chọn Sao lưu và cài đặt >>> Khôi phục cài đặt gốc.

Mẹo sua loi soc man hinh tren iphone x

Khôi phục lại cài đặt gốc để sửa lỗi màn hình sọc

2. Lỗi do phần cứng

Đối với những lỗi do phần cứng gây ra như va đập, vào nước…. thì bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, bảo hành để nhân viên khắc phục. Vì nếu không am hiểu phần cứng mà tự ý sửa, bạn sẽ khiến cho tình trạng của máy nặng hơn.

Bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước những trung tâm sửa chữa uy tín để tránh tình trạng tráo đổi linh kiện hoặc sữa chửa với mức giá “cắt cổ” cao gấp nhiều lần so với những trung tâm khác.

 sua loi soc man hinh tren iphone x nhanh nhat

Bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa khi lỗi xuất phát từ phần cứng

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone X nhanh chóng ngay tại nhà mà không phải mất thời gian và chi phí đến trung tâm sửa chữa.

>>> Tin tức liên quan: