Các bước tặng data MobiFone cho Viettel siêu dễ

Bạn đang hòa mạng sim MobiFone nhưng muốn san sẻ data của mình cho thuê bao của người thân, bạn bè đang dùng sim Viettel. Vậy có thể thực hiện giao dịch này không? Cụ thể thao tác tặng data MobiFone cho Viettel như thế nào? dichvumobifone.com sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Bên cạnh việc chia sẻ số dư trong tài khoản, nhiều thuê bao Mobi còn mong muốn tặng data cho các thuê bao ngoại mạng. Việc tặng data từ Mobi sang mạng Viettel sẽ giúp thuê bao Viettel có thêm dung lượng truy cập Internet mà không cần phải đăng ký gói cước nào.

cach tang data mobifone cho viettel

Làm thế nào để tặng dung lượng data MobiFone sang Viettel?

Các bước tặng data MobiFone cho Viettel 

Nhà mạng MobiFone triển khai nhiều cách tặng data, gói cước 3G của MobiFone/ 4G MobiFone cho thuê bao cùng mạng. Do đó, không có cách chia sẻ data MobiFone sang Viettel. Bạn chỉ có thể dùng data trên sim của mình hoặc chia sẻ cho thuê bao cùng mạng. Vì MobiFone và Viettel là 2 nhà mạng khác nhau nên bạn không thể thực hiện việc tặng data từ MobiFone sang Viettel.

Tuy nhiên bạn có thể thực hiện các mẹo dưới đây, để có thể dùng chung data dù khác mạng.

» Xem ngay: Cách tặng gói 4G MobiFone cho thuê bao khác siêu đơn giản

Gợi ý cách giúp thuê bao Viettel có data sử dụng

Tuy không thể tặng data từ MobiFone sang mạng Viettel nhưng bạn có thể áp dụng các cách khác để bạn bè, người thân của mình đang dùng sim Viettel có dung lượng data để truy cập Internet. Cụ thể như sau:

1. Mua gói data code cho thuê bao Viettel

  • Hiện nay, data code có bán trực tiếp tại cửa hàng Viettel bạn có thể mua và gửi mã data code đó để người thân, bạn bè tự nạp.
  • Bên cạnh cách mua trực tiếp bạn có thể mua online trên Momo…..  (Nhập số thuê bao Viettel cần tặng).
  • Với cách thực hiện này thuê bao Viettel đó sẽ có thêm data sử dụng ngay mà không cần đăng ký gói cước.

» Đừng quên: Cách đăng ký 4G MobiFone tháng ưu đãi 4GB/ ngày giá siêu rẻ

2. Nạp tiền cho thuê bao tự đăng ký 

Nếu bạn không muốn thực hiện cách 1 thì hãy nạp tiền cho thuê bao Viettel để họ tự đăng ký các gói cước truy cập mạng. Bạn có thể mua thẻ cào vật lý, mua thẻ cào online tại các Website/ ứng dụng… để gia tăng số dư cho thuê bao Viettel.

» Gợi ý: Cách bắn tiền MobiFone sang Mobi cực dễ

3. Phát WiFi cho thuê bao Viettel

Ngoài các cách trên, thuê bao MobiFone có thể chia sẻ WiFi cho thuê bao Viettel như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn mục Dữ liệu di động
  • Bước 3: Bật nút Chia sẻ dữ liệu di động

Sau khi thực hiện thành công, bạn có thể cho phép các thuê bao di động khác mạng khác hoặc laptop để kết nối với điện thoại của bạn.

Với những thông tin trên ắt hẳn bạn đã nắm được thao tác chia sẻ data MobiFone cho Viettel. Hãy lựa chọn cách thức mà bạn mong muốn để có thể giúp người thân, bạn bè của mình truy cập Internet giải trí, học tập nhé!