Cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian bộ nhớ cho iPhone

iPhone của bạn đang rơi vào tình trạng khủng hoảng khi đã hết không gian bộ nhớ, trong khi đó bạn còn muốn tải thêm một vài ứng dụng tiện ích khác nữa. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này? Hãy tham khảo ngay cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian bộ nhớ cho iPhone dưới đây của dichvumobifone.com để luôn sử dụng iPhone trong tình trạng tốt nhất nhé!

» Tìm hiểu thêm: Bí quyết lưu trữ ảnh trên iPhone mà không sợ tốn dung lượng

cach-toi-uu-hoa-va-tao-them-khong-gian-cho-iphone-a

Cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian cho iPhone

Cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian cho iPhone

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra những ứng dụng nào chiếm dung lượng nhiều nhất trong bộ nhớ để cân nhắc tiếp tục sử dụng hay xóa ứng dụng đó, bằng cách vào phần cài đặt, chọn cài đặt chung, sau đó chọn dung lượng của iPhone. Dưới mỗi App, thiết bị sẽ thống kê thời gian lần cuối bạn sử dụng.

cach-toi-uu-hoa-va-tao-them-khong-gian-cho-iphone-b

Vào phần cài đặt, chọn cài đặt chung, sau đó chọn dung lượng của iPhone

cach-toi-uu-hoa-va-tao-them-khong-gian-cho-iphone-c

Dưới mỗi App, thiết bị sẽ thống kê thời gian lần cuối bạn sử dụng

Bước 2: Tại mục gỡ bỏ ứng dụng, bạn có thể tạm thời gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị, nhưng vẫn giữ lại icon ở màn hình home Screen.  Khi muốn sử dụng lại bạn chỉ cần tải ứng dụng về, các dữ liệu trong ứng dụng vẫn được giữ lại, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng thông qua mục “xóa ứng dụng”

Bước 3: Trong mục gỡ bỏ ứng dụng không dùng, thiết bị sẽ tự động gỡ bỏ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng, khi thiết bị sắp hết dung lượng.

cach-toi-uu-hoa-va-tao-them-khong-gian-cho-iphone-d

Thiết bị sẽ tự động gỡ bỏ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào iTunes và App Store và kéo xuống cuối màn hình. Tại đây, bạn sẽ chạm vào mục gỡ bỏ ứng dụng không dùng để tắt.

cach-toi-uu-hoa-va-tao-them-khong-gian-cho-iphone-f

Vào iTunes và App Store và kéo xuống cuối màn hình để tắt tính năng.

Với cách tối ứu hóa và tạo thêm không gian bộ nhớ cho iPhone thì bạn có thể thỏa thích sử dụng những ứng dụng mong muốn mà không lo tình trạng bộ nhớ đầy.

» Xem thêm: Cách tạo ảnh động Gif trên iPhone đậm chất độc quyền