Cách xem thời gian sử dụng Facebook của mình trên máy tính và di động

Một ngày bạn sử dụng Facebook bao lâu? Liệu bạn có đang bị “nghiện” ứng dụng này không? Kiểm tra thời gian bạn Online Facebook hàng ngày của bạn ngay và hẹn giờ sử dụng hợp lý để tránh ngay tình trạng sử dụng quá đà các ứng dụng mạng xã hội, đang ăn dần vào tiềm thức mà bạn không hề hay biết nhé.

Cách xem thời gian sử dụng Facebook của mình trên máy tính và di động.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, bạn chọn biểu tượng Ba gạch ở góc phải màn hình. Tại đây bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn xem Thời gian bạn ở trên Facebook.

xem thoi gian su dung facebook

Bước 2: Ngay lập tức, sẽ hiển ra biểu đồ thống kê thời gian bạn sử dụng Facebook trong tuần qua của bạn. Ở đây thời gian trung bình mình sử dụng trung bình là 35 phút mỗi ngày.

Bước 3: Để kiểm soát thời gian hoạt động của mình trên Facebook, bạn chọn Set Daily Time Reminder và chọn cài đặt số giờ Online mà bạn muốn giới hạn cho mình. Khi bạn đạt ngưỡng giờ đã cài đặt, Facebook sẽ có thông báo nhắc nhở cho bạn “thức tỉnh” và đưa bạn ra khỏi cơn nghiện dần dần.

cach xem thoi gian su dung facebook cua ban trong 7 ngay

Khi bạn đăng nhập tài khoản trên máy tính và điện thoại, Facebook sẽ cộng tổng lại thời gian sử dụng của bạn trên tài khoản cá nhân và đưa thông báo về. Hiện tại tính năng này chưa thể kiểm tra trên máy tính, bạn có thể xem trên di động như hướng dẫn trên nhé.

» Hướng dẫn: Xem lại lịch sử Story của bạn trên Facebook Messenger

Thống kê số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam

Theo số lượng thống kê mới đây nhất của Facebook thì Việt Nam có khoảng 30 triệu người dùng thường xuyên trên Facebook, và con số này còn tăng trưởng mỗi ngày. Như vậy với dân số hơn 90 triệu dân thì 1/3 dân số Việt Nam biết đến mạng xã hội Facebook.

nguoi viet dung facebook nhu the nao

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và dịch vụ điện thoại di động thì việc kết nối Facebook qua Internet hay 4G MobiFone trên điện thoại không còn xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Facebook ước tính 36% trên tổng dân số Việt Nam đang lướt Facebook trên điện thoại.

Facebook thống kê người việt dành mỗi ngày ít nhất 2,5 tiếng để truy cập mạng xã hội này cao hơn nhiều so với thời gian dành cho truyền hình. Độ tuổi trung bình của người dùng vào khoảng 18 – 34 tuổi, theo đó dịch vụ mua sắm trên Facebook cũng tăng cao.

Như vậy, việc dùng Facebook thường xuyên sẽ tạo nên một thói quen không tốt cho bạn, bạn nên thường xuyên kiểm tra thời gian sử dụng Facebook mỗi tuần của mình và đặt lịch nhắc nhở để tránh tình trạng sử dụng Facebook quá nhiều nhé.

» Xem ngay: Cách mở chặn like, share, inbox trên Facebook Messenger