Điện thoại bị rơi nước xử lí thế nào?

Một vấn đề mà rất nhiều người dùng điện thoại chắc hẳn đã từng gặp phải đó làm điện thoại bị rơi xuống nước. Rất có thể điện thoại của bạn bị hỏng ngay sau đó, tuy nhiên nếu bạn biết cách xử lí thì điện thoại của bạn vẫn còn có thể cứu được điện thoại của mình đấy. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước xử lí khi điện thoại của mình bị rơi xuống nước.

Xem thêm:

Làm sao khi điện thoại bị rơi xuống nước

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước

Lấy ngay điện thoại ra

Khi bạn thấy điện thoại của mình bị rơi xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm đó làm lấy ngay điện thoại của mình ra khỏi nước. Bởi vì việc lấy điện thoại càng sớm càng tốt thì lượng nước sẽ ít hơn việc sơ cứu cũng sẽ dễ dàng và đỡ hơn việc hư hỏng thiết bị.

điện thoại bị rơi xuống nước

Tháo pin nhanh nhất có thể

Pin là nguồn cung cấp năng lượng cho điện thoại của bạn. Vì thế việc tháo pin ra sớm sẽ tránh được tình trạng bị gây ra lỗi xung mạch làm hư hại các vi mạch phần cứng của điện thoại. Và bạn cũng đừng quen tháo các thi tiết khác như sim, thẻ nhớ… Vì nó sẽ bảo vệ các thiết bị của bạn tránh hư hỏng cùng điện thoại.

điện thoại bị vào nước

Vệ sinh bằng hóa chất

Do nước sẽ làm oxi hóa các tụ điện, làm cho mạch chậm rồi các thiết bị khác, thậm chí là hư hỏng màn hình. Vì thế nếu có thể bạn hãy sử dụng một số vật dụng chuyên nghiệp như chổi hoặc là bàn chải và sử dụng một ít xăng thơi hoặc là axiton để làm sạch điện thoại

cach xu ly khi dien thoai roi nuoc

Sử dụng khăn

Trước khi hút ẩm điện thoại thì bạn cần lau sạch điện thoại của mình. Lưu ý là bạn không nên cử động điện thoại để cho nước vào sâu hơn, khó khăn sử dụng điện thoại và nước dễ dàng làm hỏng điện thoại hơn.

Làm sao khi điện thoại rơi xuống nước

Hút ẩm điện thoại

Cuối cùng, bạn hãy tìm đến nơi có gạo hoặc các chất hút ẩm như gạo, sau đó cho điện thoại của bạn vào đó và đậy kĩ nắp lại nhé. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng tìm đến một tìm sửa chữa điện thoại của bạn nhanh nhất có thể nhé!

Chúc bạn thành công với thủ thuật mobile trên và điện thoại của bạn sử dụng tốt ^^!