Cảnh báo: Nguy cơ lộ thông tin khi dùng ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook

Ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook đang gây sốt cộng đồng mạng thời điểm cuối năm. Sự thú vị trong hình ảnh cùng cách trả lời vấn đáp khiến nhiều người thích thú sử dụng ngay ảnh chế. Tuy nhiên, nguy cơ bị đánh cắp thông tin khi dùng ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook lại ít người biết đến.

nguy co lo thong tin anh che me hoi con tra loi

Ảnh chế mẹ hỏi con trả lời

Ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook là gì?

Ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook là hình ảnh 2 mẹ con đứng nói chuyện với nhau. Trong đó hình ảnh người con cầm vali đi rồi quay về trả lời câu hỏi của người mẹ ” đi đâu đó” ” sao về  rồi” gây tiếng cười vui nhộn cho người xem.  Ngoài ảnh này còn nhiều ảnh khác tương tự được gọi chung là “câu chuyện hơi buồn”

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng bên ngoài để chỉnh sửa hình ảnh 2 mẹ con đứng nói chuyện thành tên của mình. Và chính từ việc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa đã gây ra nguy cơ lộ thông tin

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G Mobi tháng không giới hạn dung lượng

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin khi dùng ảnh chế mẹ hỏi con trả lời trên Facebook

Nhiều chuyên gia bảo mật Facebook đã khuyến cáo khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh chế mẹ hỏi con trả lời sẽ gây ra nguy cơ lộ thông tin.

Cụ thể, khi đồng ý chơi trò chơi này người dùng phải cho phép ứng dụng truy cập vào các  thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tình trạng hôn nhân…. Một khi tiếp tục chơi các thông tin này đều bị lấy cắp.

Ứng dụng yêu cầu được truy cập thông tin cá nhân

Thực tế đây không phải lần đầu tiên người dùng Việt phát sốt trước những ảnh chế. Nhiều ảnh chế trước đây cũng được cảnh báo đánh cắp thông tin như “Khuôn mặt bạn giống ai?”, “Bạn sẽ ra sao trong 20 năm tới?”, “Con của bạn sẽ trông như thế nào?

Nguy cơ bị lộ thông tin khi dùng ảnh chế mẹ hỏi con trả lời Facebook trên đây hi vọng giúp bạn suy nghĩ cẩn thận hơn. Hãy suy xét  trước khi muốn tham gia mỗi trào lưu mới nào trên Facebook nhé!

» Hướng dẫn: Xem hộp thư hỗ trợ của Facebook