Cảnh báo: Ứng dụng Faceapp đánh cắp thông tin người dùng?

Cơn sốt toàn cầu về ứng dụng FaceApp đã và đang ngày càng lớn mạnh hơn. Ngay cả khi nó đang bị yêu cầu điều tra về độ bảo mật nguy hiểm cho người dùng. Bạn đã biết FaceApp là gì chưa? Cách sử dụng ra sao và vì sao lại nguy hiểm. Cập nhật ngay thông tin này bên dưới nhé!

faceapp danh cap thong tin nguoi dung

Ứng dụng FaceApp là gì và cách dùng ra sao?

FaceApp là gì?

FaceApp là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có nguồn gốc từ Ấn Độ đã xuất hiện cách đây được gần 2 năm. Nhưng gần đây mới bắt đầu nổi lên nhờ những chia sẻ về tính năng lão hóa của ứng dụng này. Từ một bức ảnh người trẻ tuổi nó có thể chỉnh sửa để trở thành dự đoán ảnh về già. Hiện nay đã và đang rất nhiều người chia sẻ các bức ảnh như vậy trên Facebook, Insatgram….

Một bức ảnh từ FaceApp

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone không giới hạn khi dùng Faceapp

Cách sử dụng FaceApp tính năng biến ảnh trẻ thành già

Bước 1: Vào App Store hoặc Google Play tải ứng dụng FaceApp

Bước 2: Vào ứng dụng FaceApp >>> Chọn chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh có sẵn trên smartphone

Chọn ảnh chụp

Bước 3: Ứng dụng sẽ phân tích gương mặt trong ảnh >>> Bạn chọn hiệu ứng lão hóa tại mục Age để già hóa gương mặt của ảnh >>>Chọn filter “Old” >>> Nhấn vào biểu tượng mũi tên để sao lưu ảnh

Chỉnh sửa ảnh trẻ thành già

Cảnh báo: Vì sao FaceApp lại nguy hiểm đến mức bị yêu cầu điều tra

Robert Siciliano, một chuyên gia bảo mật đã chia sẻ “Người dùng nghĩ FaceApp là trò đùa vui và chia sẻ một cách mù quáng. Mọi người dùng ứng dụng này để đổi lấy niềm vui còn FaceApp thì muốn dữ liệu của họ”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng ứng dụng FaceApp có thể lấy được dữ liệu của người dùng bao gồm cả vị trí, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn…. đương nhiên các tin quan trọng khác về tài khoản ngân hàng cũng sẽ bị đánh cắp. Chính điều này làm cho FaceApp bị yêu cầu điều tra về tính bảo mật.

Bạn có sẵn sàng đánh đổi sự bảo mật của điện thoại để trải nghiệm ứng dụng FaceApp không? Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi dùng.

» Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Tiktok-  ứng dụng giải trí theo nhạc cực thú vị