Làm gì khi muốn chuyển từ iOS sang Android?

Việc thay điện thoại ở thời điểm hiện tại có lẽ không phải là điều gì đó quá to tát bởi điện thoại thông minh ngày nay đã quá phổ biến với mức giá cực kì hấp dẫn. Với điện thoại iPhone, đây là một chiếc điện thoại cực kì tốt với những trải nghiệm mà nó mang lại. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS trên iPhone quá ít sự tùy biến và không có gì mới mẻ sau thời gian dài sử dụng. Vì thế, nhiều người dùng đã có ý định chuyển từ hệ điều hành iOS sang hệ điều hành Android. Vậy khi chuyển dữ liệu từ iOS sang Android cần phải làm gì?

2 Cách tải video trên Facebook đơn giản!

Cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Chuyển hình ảnh

chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

iPhone là một thiết bị chụp ảnh đẹp vì thế nếu bạn đã sử dụng thiết bị này chắc hẳn trong điện thọai của bạn sẽ có ít nhất cũng vài trăm tấm hình. Khi di chuyển sang hệ điều hành mới cũng như ngôi nhà mới thì bạn cần phải chuyển tất cả hình ảnh này sang. Và Google Photos chính là công cụ mà bạn cần nhất lúc này đấy. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Photos cho iPhone và sau đó đăng nhập tài khoản và Backup là đã có thể lưu trữ và di chuyển các bức ảnh của mình rồi đấy.

Mua thêm 350MB data 3G MobiFone chỉ 15.000đ với gói MAX15

Chuyển danh bạ

Điện thoại thông minh ngoài các tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game…. Thì nó cũng có các tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại. Và khi chuyển điện thoại thì việc bạn cần làm đó là di chuyển danh bạ của mình sang thiết bị. Bạn không thể ngồi chép lại từng số được. Mà thay vào đó, bạn backup danh bạ bằng công cụ iCloud có sẵn trên hệ điều hành iOS nhé

Đồng bộ lịch, nhạc và video

chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Bạn thường có thói quen lưu lại các ngày quan trọng lại trên điện thoại của mình? Và khi thay đổi sang hệ điều hành Android thì bạn cũng nên sao lưu và đồng bộ lại lịch trình của mình nhé. Bằng cách: Cài đặt > chọn Mail, Danh bạ, Lịch. Tại đây bạn đăng nhập tài khoản Google và bắt đầu đồng bộ nhé. Bạn cũng cần đồng bộ các bài hát, đoạn video kĩ niệm của mình vào trong máy tính để sao chép dễ dàng nhé.

Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone

hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Nếu bạn đã hoàn tất các công việc trên thì việc xóa các thông tin dữ liệu trên chiếc điện thoại iPhone của mình là điều cần thiết đấy. Bởi vì nếu bạn để lại các thông tin ấy, nhỡ đâu các thông tin nhạy cảm của bạn bị kẻ xấu lợi dụng thì thật sự nguy hiểm đấy. Bạn hãy xóa tất cả dữ liệu trên iPhone bằng cách sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Hy vọng thủ thuật Mobile về cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Android sẽ giúp ích cho bạn khi muốn chuyển đổi điện thoại. Chúc bạn chuyển dữ liệu thành công với thủ thuật Mobile trên.